Nếu ai đã từng đến Đức, cái nôi của những thương hiệu ô tô nổi tiếng thì sẽ thấy một câu chuyện thú vị. Trong gara của các gia đình Đức, nếu bình thường hai hay ba chiếc xe đều mang logo Volkswagen.

Nếu gia đình khá giả thì sẽ có những mẫu xe như BMW hay Mercedes - Benz bên cạnh một em VW. Và không hẳn tỷ số nghiêng về những cái tên xe sang, đôi khi chiếc xe sang cũng lại là một mẫu VW trong phân khúc đắt đỏ.

Có vẻ như Volkswagen Việt Nam nắm bắt được tiềm năng này của những khách hàng đang sử dụng xe Đức nói riêng và châu Âu nói chung?

Nhà phân phối Volkswagen Việt Nam vừa chính thức giới thiệu T-Cross, chiếc CUV nhỏ nhập khẩu từ Ấn Độ với hai phiên bản Elegance giá 1,099 tỷ đồng và Luxury giá 1,299 tỷ đồng.

volkswagen-tcross

Hai phiên bản T-Cross đều dùng chung động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp dung tích một lít, công suất 115 mã lực, mô-men xoắn cực đại 178 Nm. Hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu trước và có thêm hệ thống khoá vi sai điện tử… bên cạnh các trang bị khá phổ biến như: ABS, hỗ trợ phanh gấp, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ trả lái, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát hành trình.

volkswagen-tcross

T-Cross được cái trẻ, trông đậm chất Đức. Ai đã đi xe Đức, cái thứ hai chắc là em này vừa miếng”. Phát biểu của một “boy” khi bước xuống sau cung đường lái thử.