Chat hỗ trợ
Chat ngay

QUY ĐỊNH ĐĂNG TIN

  •  Quy định chung:

Tin đăng phải đảm bảo theo các quy định của Zingxe đã được hướng dẫn rất chi tiết, rõ ràng bên dưới và theo đúng form mẫu các trường thông tin quy định của Zingxe.

Thông tin về sản phẩm phải tuân theo các bước của Zingxe để đảm bảo thông tin xe ô tô, xe máy, tàu thuyền chuẩn xác, không sai lệch thông tin nhằm mục đích cho khách hàng có đầy đủ thông tin để tiến đến việc giao dịch.

Hình ảnh đăng sản phẩm tuân theo các hướng dẫn của trang và theo hình minh họa tại mỗi vị trí. Mục đích để người bán mô tả trực quan nhất về sản phẩm mình muốn bán và người mua có thể xem hình ảnh để đánh giá xem có đúng là sản phẩm có hình dáng, chất lượng mình muốn mua không.

Bằng việc đăng tin trên Zingxe, bạn đồng ý cho phép Zingxe sử dụng nội dung và hình ảnh tin đăng của bạn vì mục đích thương mại và phi thương mại; đồng thời, bạn đồng ý miễn trừ cho Zingxe các nghĩa vụ liên quan.

 

·      Đối tượng đăng tin

- Tin đăng Cá nhân: Dành cho đối tượng là các cá nhân có quyền hợp pháp tham gia vào các thoả thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam và bán hàng không vì mục đích kinh doanh.

- Tin đăng Bán chuyên/Môi giới: Dành cho đối tượng là những cá nhân/tập thể bán hàng với mục đích kinh doanh, bao gồm các cửa hàng, doanh nghiệp, showroom và các hộ gia đình hoặc cá nhân kinh doanh nhỏ.

Zingxe có quyền quyết định một tin đăng có phải là tin đăng Bán chuyên/Môi giới hay tin đăng Cá nhân.

 

·      Quy định cơ bản về tin đăng

Thông tin liên lạc

Tên: Điền đầy đủ họ tên thật của người bán.

Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Chúng tôi liên lạc với bạn chủ yếu qua email. Email của bạn sẽ được Zingxe bảo mật.

Số điện thoại: Để đảm bảo an toàn mua bán, bạn cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.

Địa chỉ: Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: tên đường, quận/huyện, thành phố nơi bạn đang sống.

 Tiêu đề tin đăng

Zingxe sẽ lấy tự động từ tên đầy đủ của phương tiện, bao gồm các thông tin như:

Tên hãng, dòng, phiên bản xe, năm sản xuất …. (Ví dụ: BMW X4 XDrive 20i 2020…)

 Hình ảnh trong tin đăng

Zingxe yêu cầu người bán tự chụp hình mặt hàng khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút các khách hàng thực sự yêu thích sản phẩm, giúp bạn bán hàng nhanh hơn.Hình ảnh trong tin đăng phải là hình rõ, đẹp, chụp thật từ sản phẩm bạn đang bán (kích thước tối thiểu 521x330 pixel) từ chiếc xe/phương tiện bạn đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực chiếc xe/phương tiện đó.

+ Đối với chuyên mục Ô tô: Yêu cầu ít nhất 7 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông xe trái/phải, nội thất xe, vô lăng & đồng hồ công tơ mét)

+ Đối với chuyên mục Xe tải: Yêu cầu ít nhất 6 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông trái/phải, nội thất buồng lái, ảnh thùng xe)

+ Đối với chuyên mục Xe máy: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông trái/phải, đồng hồ công tơ mét)

+ Đối với chuyên mục Tàu thuyền: Yêu cầu ít nhất 8 hình thật khác nhau (ảnh mũi thuyền, đuôi thuyền, hông thuyền, ảnh boong thuyền, ảnh khoang lái, ảnh khu vực bếp, kv buồng ngủ, kv vệ sinh,)

Vui lòng chỉ chụp 1 màu sản phẩm trong 1 hình. Xe có màu khác nhau cần đăng trong các tin khác nhau

  Nội dung tin đăng (phần Ghi chú)

+ Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng. Cụ thể như sau: miêu tả tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, số km đã đi, năm đăng kí, hộp số, loại nhiên liệu, giấy tờ xe (Zingxe khuyến cáo bạn có thể làm mờ thông tin hoặc ảnh cá nhân trên giấy tờ xe),…

+ Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

+ Nếu có nhiều hơn một phương tiện muốn đăng bán, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng phương tiện.

 Giá

+ Zingxe có quyền từ chối các sản phẩm có giá bán không hợp lý. Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

+ Nếu chiếc xe/phương tiện của bạn là sản phẩm chính hãng nhưng rao bán với giá thấp hơn chiếc xe/phương tiện tương tự trên thị trường, vui lòng sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

 Thêm hình để chứng thực sản phẩm hàng chính hãng.

Hoặc miêu tả chi tiết hơn về tình trạng sản phẩm: Thời gian sử dụng, tình trạng sản phẩm, giá tiền lúc bạn mua, lý do bạn bán rẻ hơn giá thị trường.

+ Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán.

 Ngôn ngữ

Zingxe chỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.

Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

 

  ·      Các lý do tin bị từ chối

Nếu vi phạm các quy định trên, tin đăng của bạn có thể bị từ chối. Bạn nên tham khảo Các lý do tin bị từ chối dưới đây:

+ Chỉ đăng những tin mua bán 1 chiếc xe/phương tiện cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán không được đăng.

+ Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

+ Các tin đăng sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

+ Các từ ngữ miêu tả nhằm thu hút sự chú ý của người mua như: siêu rẻ, siêu hot, rất đẹp, đẹp, khuyến mãi, gấp, giảm giá hoặc các từ ngữ không được phép theo luật quảng cáo như : nhất, tốt nhất, rẻ nhất, số 1, hàng đầu hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

+ Đăng các hình ảnh không được phép đăng trên Zingxe bao gồm:

Hình tải từ Internet hoặc tải từ Zingxe.

Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.

Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, logo, tên cửa hàng/công ty.

Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

Hình người mẫu mặc đồ lót, đồ bơi.

Hình bị lỗi không hiển thị.

Hình trùng lặp với những tin đang đăng, hoặc đã ẩn trên Zingxe

+ Tin đăng thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả sản phẩm

Nếu tin đăng của bạn có quá ít thông tin, người mua sẽ không liên lạc với bạn để mua hàng. Đó là lý do tại sao Zingxe chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ sản phẩm.

+ Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý: nội dung và tiêu đề phải mô tả chung cho 1 sản phẩm.

+ Sản phẩm có giá bán chưa hợp lý (có giá quá rẻ so với giá trên thị trường).

+ Tin đăng có tên website, thông tin liên lạc, đường dẫn liên kết bất kỳ nào xuất hiện trên hình ảnh và trong nội dung tin. Vì thông tin Số điện thoại và địa chỉ email đã được điền ở phần thông tin liên lạc. Do đó, bạn không cần điền các thông tin này ở nội dung tin hoặc trong ảnh sản phẩm

+ Tin đăng có giá ngoại tệ: theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi tin đăng có giá ngoại tệ đều bị từ chối.

+ Tin đăng sai chuyên mục hoặc khu vực đăng tin:

Xe con: gồm các tin đăng mua bán các loại xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Ví dụ: Xe Nissan Terra V

Xe máy: gồm các tin đăng mua bán các loại xe máy (xe tay ga, xe số,..)

Xe tải: gồm các tin đăng mua bán các loại xe tải, xe ben. Ví dụ: Xe tải chở hàng Hyundai New Mighty 3.5 tấn

Tàu thuyền: gồm các tin đăng mua bán các loại tàu thuyền cá nhân (du thuyền máy trong Jeanneau,..)

+ Tin đăng Trùng lặp

Zingxe quy định “Không có tin trùng lặp” trên trang chủ để giúp người dùng nhanh chóng bán được hàng và người mua tìm kiếm được các sản phẩm dễ dàng.

 Nếu bạn đã đăng 1 chiếc xe/phương tiện trên Zingxe, toàn bộ những tin đăng bán cùng mặt hàng đó của bạn sẽ bị từ chối do trùng lặp (Kể cả trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc khi đăng tin trùng lặp sử dụng số điện thoại khác).

Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác, giúp người mua tìm mặt hàng ưng ý nhanh hơn và người bán bán hàng nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn chưa bán được hàng, hãy Sửa tin cho hấp dẫn hơn. Bạn hãy thêm hình thật của sản phẩm, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá.

 

Định nghĩa “trùng lặp” trên Zingxe như sau:

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để rao bán cùng 1 sản phẩm (kể cả đã ẩn tin rao trước đó và tiến hành đăng lại).

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán các sản phẩm gần giống nhau, có cùng mẫu mã.

Dùng một hay nhiều hình ảnh đã đăng tin trước đó để đăng lại tin mới.

  

 Một số mẹo đăng tin để tránh tin trùng lặp:

- Không dùng số điện thoại khác hoặc ẩn tin để đăng tin trùng lặp

- Tin trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc tin đăng trùng lặp sử dụng số điện thoại khác cũng bị từ chối.

- Chỉ đăng 1 tin cho cùng 1 loại sản phẩm:

Mỗi mẫu mã (model) xe chỉ đăng 1 tin.

Để bán 2 xe cộ có hình thức giống nhau (cùng model, cùng màu, khác năm đăng ký, số km đã đi…), hãy đăng thành 2 tin riêng biệt, và vui lòng chụp hình biển số của mỗi xe (nếu có) để phân biệt.

- Sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm:

Nên tự chụp hình sản phẩm và không dùng lại hình ảnh của sản phẩm này đăng cho sản phẩm khác.

Mỗi tin đăng bán xe cũ chỉ cần trùng một hình ảnh với tin đăng khác thì sẽ được xem là tin đăng trùng lặp.

- Tin rao trùng lặp với tin đã ẩn

Sử dụng chức năng hiển tin đã ẩn trong mục Quản lý tin đăng thay vì đăng lại tin mới trong trường hợp bạn muốn bán lại chiếc xe/phương tiện đã ẩn trước đó.

 

·      Sản phẩm/Dịch vụ cấm

Các tin đăng mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ trên Zingxe cần tuân theo các luật lệ và quy định có hiệu lực của pháp luật Việt Nam và quy định của Zingxe đối với từng ngành nghề cụ thể.

  Với chiếc xe/ phương tiện vận tải chưa được cập nhật thông số kỹ thuật

Khi tin đăng của bạn bị từ chối do chiếc xe/ phương tiện vận tải chưa được cập nhật thông số kỹ thuật, hãy giúp Zingxe cập nhật thông tin bằng cách gửi email về info@Zingxe.vn và cung cấp cho chúng tôi các thông tin. Chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Do số lượng xe và phương tiện vận tải hiện tại là khá lớn và có thể sai khác với từng xuất xứ, nên không tránh khỏi vấn đề chưa kịp cập nhật. Vì thế, Zingxe rất mong nhận được phản hồi của người dùng, góp phần xây dựng Zingxe ngày một hiệu quả hơn.

  

 Một số thông tin người mua muốn biết khi mua hàng như sau:

+ Xuất xứ, hãng sản xuất, model, năm sản xuất, thông số kỹ thuật,….

+ Bạn đã sử dụng chiếc xe/phương tiện được bao lâu & tình trạng hiện tại của chiếc xe/phương tiện (còn xài tốt không, ngoại hình có trầy xước không, có hư hỏng gì không).

+ Lý do tại sao bạn bán chiếc xe/phương tiện đó.

+ Chiếc xe/phương tiện còn bảo hành và có phụ kiện đi kèm không.

 

 Tin đăng cần xác minh thông tin

Zingxe.vn có quy trình xác minh thông tin tin đăng nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua, việc xác minh thông tin sẽ giúp tin đăng của bạn được bảo vệ bởi Zingxe và đáng tin cậy hơn.

Để hoàn tất quá trình xác minh vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau về địa chỉ email info@Zingxe.vn:

– Hình chụp Chứng Minh Nhân Dân (2 mặt) của bạn.

– Hình chụp giấy tờ tùy thân khác có ảnh (2 mặt).

– Hình chụp có thể thấy bạn cùng với cửa hàng cùng các sản phẩm bạn đã đăng trên Zingxe.

– Các số điện thoại bạn dùng để đăng tin.

– Địa chỉ nhà hoặc địa chỉ cửa hàng.

Zingxe.vn chỉ sử dụng thông tin này để xác thực và sẽ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.

 

 Các hành vi bị nghiêm cấm:

·      Zingxe là sàn giao dịch mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền và các dịch vụ liên quan có đăng thông tin trên trang, vì vậy các sản phẩm tương thích với hệ thống chỉ là các sản phẩm trên, các sản phẩm khác sẽ không đăng lên được Zingxe.

·      Các sản phẩm mới & cũ là ô tô, xe máy, tàu thuyền phải có nguồn gốc, xuất xứ hay chủ sở hữu rõ ràng. Các sản phẩm không có thông tin đầy đủ sẽ không được đăng trên Zingxe.

·      Các sản phẩm đang thuộc dạng cấm, vi phạm phát luật hay ăn cắp sẽ bị Zingxe xóa ngay khỏi website khi phát hiện ra.

·      Zingxe có một vị trí để dành cho những người khi phát hiện ra những sản phẩm vi phạm như nêu trên thông báo cho Zingxe biết để xóa khỏi trang. Thông tin cá nhân thông báo Zingxe có trách nhiệm bảo mật, không được tiết lộ cho bên thứ ba, trừ khi bên yêu cầu là các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Danh mục hàng hóa, sản phẩm cấm đăng tải:

1.     Đối với ô tô/xe tải:

-       Xe còn hạn lưu hành của Cục đăng kiểm cấp

-       Không thay đổi kết cấu, chuyển đổi công năng theo quy định của nhà nước

-       Thay động cơ, khung xe, sắt xi mà chưa đăng ký lại đổi số khung, số máy.

-       Xe là đối tượng vi phạm pháp luật

-       Xe ăn cắp

-       Xe của công ty, đơn vị có thể cung cấp đầy đủ chứng từ như quyết định, hợp đồng mua bán và hóa đơn.

2.    Đối với xe máy:

-       Xe còn hạn lưu hành Cục đăng kiểm cấp

-       Cũ nhưng nguyên vẹn không thiếu yếm, chắn bùn trước sau, mặt nạ, yên, đồng hồ, gác ba ga...

-       Thay động cơ, khung xe nhưng chưa đăng ký lại đổi số khung, số máy.

-       Xe là đối tượng vi phạm pháp luật

-       Xe ăn cắp

-       Xe của công ty, đơn vị có thể cung cấp đầy đủ chứng từ như quyết định, hợp đồng mua bán và hóa đơn.

3.    Đối với tàu thuyền

-       Còn hạn lưu hành của Cục đăng kiểm cấp

-       Các thông số, thông tin trên tàu khớp với giấy tờ đăng ký, đăng kiểm

-       Tàu thuộc sở hữu hợp pháp, nếu là pháp nhân công ty, đơn vị có thể cung cấp đầy đủ chứng từ như quyết định, hợp đồng mua bán và hóa đơn.

 

 Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Zingxe:

·       Người bán muốn đăng bán sản phẩm thì buộc phải xác minh số điện thoại với Zingxe.vn.

·       Zingxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Zingxe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

·       Zingxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang Sàn giao dịch TMĐT này mà không cần báo trước.

 

Biện pháp xử lý khi vi phạm quy định đăng tin:

Nhằm xây dựng một cộng đồng thông tin văn minh, uy tín, Zingxe.vn đưa ra một số quy định về việc sử dụng thông tin và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người dùng là thành viên Zingxe.vn.

STT

Diễn giải

Hình thức xử lý

Mức 1

Mức 2

1.     

Trường hợp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Không duyệt/ xóa tài khoản

 

2.     

Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân lấy của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó.

Nhắc nhở. Tạm khóa tài khoản

Khóa vĩnh viễn tài khoản

3.     

Đăng tin bài về sản phẩm không đúng với thực tế

Nhắc nhở. Tạm khóa tài khoản

Khóa vĩnh viễn tài khoản

4.     

Đăng tin bài các sản phẩm thuộc danh mục cấm đăng tin

Không duyệt/ tạm khóa tài khoản

 

5.     

Sử dụng ảnh chụp sản phẩm phẩm không đúng thực tế và không do người đăng chụp

Không duyệt/ tạm khóa tài khoản

Khóa vĩnh viễn tài khoản

6.     

Sản phẩm phát hiện bị làm giả giấy tờ, số khung, số máy.

Khóa vĩnh viễn tài khoản

 

7.     

Thông tin đăng và thực tế không trùng khớp như đời xe, xuất xứ, công năng

Không duyệt/ tạm khóa tài khoản

Khóa vĩnh viễn tài khoản

8.     

Khai báo thông tin để thay đổi tình trạng, giá trị sản phẩm  nhằm mục đích trục lợi (sản phẩm không đúng năm, cấu hình xe thay đổi, xe bị cải hoán, sửa sang không đúng với giấy đăng kiểm, đăng ký).

Không duyệt/ tạm khóa tài khoản

Khóa vĩnh viễn tài khoản