Chat hỗ trợ
Chat ngay

ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

I. Nguyên tắc hoạt động của Zingxe.vn

Tất cả các cá nhân tổ chức, đến với Zingxe sử dụng bất kỳ dịch vụ nào và tuân thủ các cam kết đều là thành viên của Zingxe.
- Tùy theo các nhóm dịch vụ, dịch vụ đơn lẻ mọi cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp... đều tự do lựa chọn và đàm phán trực tiếp với nhau. Trường hợp qua trung gian Zingxe thì cũng được cung cấp thông tin với mục đích tôn trọng sự minh bạch, chính xác để các bên không thể tạo ra các thông tin thiếu chính xác, gây bất lợi cho nhau, các thành viên của Zingxe.
- Các thành viên Zingxe cam kết tuân thủ nguyên tắc của Zingxe và tuân thủ các quy định mua bán mà pháp luật quy định. Zingxe sẽ hủy tư cách thành viên ngay nếu phát hiện thấy các vi phạm về thuần phong, mỹ tục, xúc phạm nhân phẩm cá nhân, tổ chức hay có ý trục lợi, lợi dụng một trong các khách hàng của Zingxe.
- Zingxe sẽ không chấp nhận đăng các thông tin nhà nước cấm kinh doanh, cầm quảng bá và những quảng cáo không được pháp luật cho phép.

II. Quy định chung

- Zingxe và các thành viên khi tham gia phải cam kết thực hiện các nội dung và các định nghĩa cho từng sự việc sẽ chi tiết như dưới đây:
- Sàn giao dịch thương mại điện tử www.Zingxe.vn là một đơn vị được cấp phép của Bộ Công Thương nhằm mục đích kết nối các nhau cầu mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền trên khắp lãnh thổ Việt Nam và việc giao dịch được thực hiện độc lập giữa người mua và người bán.
- Khách hàng tự nguyện là bất kỳ, cá nhân, tổ chức hành chính nhà nước, công ty, doanh nghiệp, thương nhân... và mọi thành viên đăng ký trên Zingxe.
- Sản phẩm: Những sản phẩm, dịch vụ đăng tin giao dịch tển www.Zingxe.vn.
- Thông tin: Mọi thông tin công khai về sản phẩm hay cá nhân, tổ chức (cho phép) và sẽ không hiển thị các thông tin thuộc các dịch vụ mà giữa Zingxe, khách hàng không công bố hoặc do đề nghị của khách hàng không công khai. Thông tin có thể do Zingxe chủ động thu thập từ các nguồn (không có bản quyền) hoặc do tổ chức, cá nhân cung cấp không vi phạm quyền riêng tư, bản quyền hay được pháp luật cho phép.
- Sở hữu Trí tuệ: Zingxe sẽ không đăng các thông tin vi phạm luật sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế, bản quyền (nếu có) mà chưa được sự cho phép của thể nhân, tổ chức về các sản phẩm dịch vụ khách hàng đăng tải lên Zingxe.

III. Quy trình giao dịch & Thanh toán

1. Nguyên tắc

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho bất kỳ cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu mua bán sản phẩm là xe ô tô, xe máy, tàu thuyền cũ mới.
• Các sản phẩm hợp pháp, không thuộc phạm vi cấm của nhà nước hay vi phạm pháp luật như sản phẩm từ ăn cắp, làm giả, thay đổi thông tin hồ sơ.
• Zingxe sẽ minh bạch mọi thông tin về sản phẩm và không thỏa hiệp với bất kỳ thành viên nào để có thể gây ra bất lợi hoặc thiệt hại cho bên kia.
• Để trở thành thành viên của www.Zingxe.vn thì các thành viên phải đăng ký vào mẫu các thông tin liên quan, phù hợp với các tiêu chí www.Zingxe.vn đã soạn sẵn trên mẫu. Các thông tin trên mẫu đảm bảo đúng các quy định của nhà nước về sàn giao dịch điện tử và cho bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
• Thành viên sẽ được www.Zingxe.vn cung cấp cho mật khẩu và thành viên phải bảo vệ, chịu trách nhiệm cá nhân với mọi thông tin đăng từ mật khẩu này.
• Thành viên phải đảm bảo, cam kết mọi thông tin cung cấp cho sàn TMĐT www.Zingxe.vn là đúng sự thật, chính xác và đầy đủ.
• Các thông tin mà thành viên cung cấp cho sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn phải là các thông tin chính xác, đầy đủ và đảm bảo tính trung thực.
• Các nội dung trong “nguyên tắc” này đều được xây dựng căn cứ theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam. Mọi thành viên khi tham gia phải tự tìm hiểu để khi đăng ký thành viên www.Zingxe.vn thấy phù hợp với thực tế của mình và đảm bảo không hiểu sai lệch dẫn đến vi phạm các chuẩn mực, quy chế của www.Zingxe.vn cũng như quy định của pháp luật.
• Việc thực hiện đầy đủ các nội dung trong “nguyên tắc” này mới đầy đủ là một thành viên chính thức của www.Zingxe.vn và có quyền thực hiện mọi giao dịch, dịch vụ mà sàn TMĐT Zingxe cung cấp.

2. Quy trình thanh toán

- Đối với người mua xe: Người mua, nếu sử dụng dịch vụ của Zingxe thì sẽ trả các khoản phí như chọn dịch vụ. Các khoản phí được tự động đưa ra và chỉ khi có sự đồng ý của khách hàng và thanh toán thì Zingxe mới triển khai các dịch vụ như khách hàng đặt.
- Đối với người đăng tin bán xe: Là thành viên của Zingxe.vn sẽ được đăng tin rao bán xe và miễn phí nếu không thành công. Các dịch vụ để bán được xe nhanh hay chậm hoặc đấu giá thì phải trả phí nhưng trong các mục lựa chọn và có hướng dẫn chi tiết mức phí tại từng dịch vụ.
- Đối với các đơn vị kinh doanh xe mới hoặc cũ thì mức phí xe/ngày/tuần/tháng/năm sẽ được ký và thanh toán theo hợp đồng.
- Các khoản thanh toán đều có thể thực hiện trên các hình thức thanh toán trong phần thanh toán của Zingxe.vn.

IV. An ninh – An toàn giao dịch

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các giao dịch, sàn TMĐT Zingxe.vn xây dựng các phương án giao dịch như sau:

1. Thông tin quản lý của Zingxe về Người Bán

Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn, Người Bán phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan như nêu tại điều III. Người Bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin về cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân.

2. Kiểm soát giao dịch của Người Bán Hàng

Các giao dịch của Người Bán với Khách hàng là trực tiếp và không qua Sàn giao dịch TMĐT Zingxe vì vậy Zingxe.vn khuyến cáo Khách hàng cần tìm hiểu và xác thực thông tin của người bán, địa điểm giao dịch an toàn trước khi thực hiện giao dịch

3. Cơ chế gửi khiếu nại về Người Bán dành cho các Khách hàng

Khách hàng có quyền gửi khiếu nại, chấm điểm (dành cho tổ chức) về Người Bán đến Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn. Zingxe khi tiếp nhận được những phản hồi này sẽ có trách nhiệm kiểm tra lại các thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua thì tùy theo tình huống, mức độ, Zingxe sẽ khởi động những biện pháp để xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi cho thành viên của mình.

4. Chính sách hoàn trả hàng

Người sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Zingxe chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:
• Các dịch vụ, sản phẩm Zingxe cung cấp trực tiếp mà người mua đã thanh toán nhưng không nhận được dịch vụ và sản phẩm;
• Các dịch vụ, sản phẩm Zingxe cung cấp trực tiếp mà người mua đã thanh toán nhưng không nhận được dịch vụ và sản phẩm;
• Các giao dịch là tự nguyện nên việc hoàn trả hàng, sản phẩm được người bán và người mua tự thống nhất với nhau về thời hạn trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này. Zingxe không chịu trách nhiệm can thiệp vào quá trình này.

V. Quy chế đăng tin

1. Đăng tin và soát xét

- Là thành viên của Zingxe khách hàng có thể đăng tin mua/bán trên website www.Zingxe.vn
- Trước nhất hãy đăng ký là thành viên của Zingxe.vn để được cấp quyền thực hiện mọi giao dịch, sản phẩm có trên Zingxe.
- Thành viên cá nhân, tổ chức, công ty đăng thông tin đầy đủ để khi Zingxe kiểm duyệt khách hàng sẽ được tiếp cận trực tiếp với bên mua hoặc bên bán.
- Người đăng tin phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung và thông tin đăng của mình trên Zingxe.vn
- Các tin đăng sẽ được Zingxe biên tập, soát xét về sản phẩm, tư vấn về giá bán để phù hợp với thực tế thị trường vì nếu các thông tin không chuẩn xác sẽ gây mất uy tín của Zingxe. Vì vậy, nếu khách hàng không đồng ý với các thông tin chuẩn xác thì Zingxe sẽ từ chối đăng tin. Và sẽ từ chối nếu:
+ Thông tin liên lạc (có trong phần đăng ký tài khoản) không đúng (người dùng không thể liên lạc được, hoặc bản thân người có trong thông tin liên lạc không đăng tin)
+ Tin đăng để số điện thoại/email không đúng quy định (nhập số điện thoại/email vào phần mô tả bán xe)
+ Tin đăng kiểu quảng cáo không cụ thể cho cho 1 chiếc xe nào hoặc đăng bán nhiều xe trong cùng một tin
+ Đăng ảnh xe không đúng (yêu cầu ảnh đúng sản phẩm muốn đăng tại thời điểm) hoặc ảnh không liên quan đến sản phẩm, ẩn chứa thông tin liên hệ, thông tin độc hại, ảnh chất lượng thấp có thể gây nhầm lẫn...

2. Nghiêm cấm :

+ Không được đăng tải thông tin pháp luật cấm .
+ Không đăng tải thông tin trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội.
+ Không đăng tải sex, crack, hack, chính trị, tôn giáo, dân tộc, sắc tộc, kỳ thị giới tính.

3. Zingxe có quyền hạn như thế nào:

- Toàn quyền loại bỏ các tin đăng nghiêm cấm, các tin vi phạm quy chế đăng tin
- Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc thông báo cho khách hàng nếu đồng ý sẽ chuyển sang chuyên mục khác để phù hợp và hiệu quả.
- Quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
- Không can thiệp vào các vấn đề cá nhân của các khách hàng và không làm trung gian giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng với nhau, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.
- Có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định về đăng tin mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

VI. Giới hạn trách nhiệm trong các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật của sàn giao dịch

• Sàn giao dịch thương mại điện tử Zingxe.vn cam kết đầu tư xây dựng đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Trong trường hợp bất khả kháng, trường hợp xảy ra sự cố do lỗi trong hệ thống của Zingxe, ngay lập tức Zingxe se áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho các thành viên, khách hàng.
• Khi thực hiện các giao dịch trên hệ thống Zingxe, các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
• Zingxe cam kết cung cấp thông tin minh bạch, tiện ích và chất lượng nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi bất kỳ trên hệ thống (chủ quan và khách quan) mà dẫn đến các thành viên không đăng tin, giao dịch được thì xin liên hệ đường dây nóng:...... và email:....
• Zingxe chỉ giải quyết các vấn đề của các thành viên khi nhận được thông báo qua các hình thức trên và sẽ không chịu trách nhiệm nếu thông tin không đến được Zingxe hoặc do sử dụng sai phương tiện như nêu trên.

VII. Quyền và nghĩa vụ của sàn TMĐT Zingxe.vn

1. Quyền của sàn Giao dịch TMĐT Zingxe.vn

• Có quyền từ chối, tạm ngừng hay chấm dứt tin đăng của Thành viên trong trường hợp thành viên cung cấp thông tin không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;
• Có quyền từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu Thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác trên sàn TMĐT Zingxe.vn
• Zingxe.vn giữ bản quyền các ý tưởng, các hình thức dịch vụ và các nội dung theo luật bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam và bản quyền quốc tế cho tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của sàn TMĐT Zingxe. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các ý tưởng, hình thức mà Zingxe đã đăng ký quyền sở hữu trên.

2. Nghĩa vụ của sàn TMĐT Zingxe.vn

• Có trách nhiệm xây dựng và duy trì hoạt động đúng tôn chỉ, cam kết.
• Chịu trách cung cấp các điều kiện, thông tin chất lượng cho các thành viên tham gia giao dịch và nhanh chóng khắc phục lỗi kỹ thuật, các lỗi khách quan khác để hạn chế gián đoạn giao dịch.
• Zingxe không chịu trách nhiệm liên đới đối với các hậu quả xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng...
• Xây dựng Cơ chế Hoạt động, Hợp đồng, Quy định, Hướng dẫn các quy trình đăng tin…cho các Thành viên gia giao dịch trên Sàn TMĐT Zingxe.vn
• Lưu giữ và cập nhật thông tin đăng ký, đăng tin và bảo mật như cam kết của mọi thành viên trên Zingxe.vn
• Có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật; cung cấp các tài liệu như thông tin đăng ký, lịch sử dữ liệu giao dịch … của đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trên sàn TMĐT Zingxe.vn

3. Bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng

• Zingxe cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng

4. Cơ chế giải quyết mâu thuẫn phát sinh và hỗ trợ

• Khi người tiêu dùng mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Zingxe.vn sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thông tin đăng ký của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người tiêu dùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân và công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh quá trình giao dịch đã thực hiện trên Zingxe.vn

5. Quyền và nghĩa vụ của thành viên

a)  Quyền của thành viên:

• Khi đăng ký trở thành thành viên của Zingxe và được Zingxe chấp thuận. Thành viên sẽ được quyền đăng tin để giới thiệu các sản phẩm là tài sản sở hữu hợp pháp và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên sàn TMĐT Zingxe.vn
• Mỗi thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý tin đăng và các giao dịch của mình trên Sàn TMĐT Zingxe.vn
• Thành viên sẽ được nhân viên của Zingxe hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin, quản lý và hỗ trợ biên tập để tiến hành giao dịch đạt hiệu quả cao nhất.
• Thành viên sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi (nếu có) từ Zingxe tại mọi thời điểm từ Zingxe hay đối tác thứ ba với sự minh bạch, rõ ràng và công bằng. Các chính sách ưu đãi này, tùy theo thực tế sẽ được đăng tải trực tiếp trên Zingxe hay gửi bằng email, thư trực tiếp đến các thành viên.
• Zingxe sẵn sàng tiếp nhận mọi đóng góp ý kiến từ các thành viên, khách hàng bằng mọi phương tiện để ngày càng hoàn thiện hơn để tăng thêm khả năng tương tác và hiệu quả hơn nữa.

b)  Nghĩa vụ của thành viên:

• Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Zingxe về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
• Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Zingxe là những thông tin chính xác và đẩy đủ. Thành viên đồng ý giữ và cập nhật thông tin khi có thay đổi.
• Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Zingxe.vn.
• Thành viên cam kết, đồng ý là không sử dụng dịch vụ của Zingxe vào các mục đích đầu cơ, lũng đoạn, bất hợp pháp, trái đạo lý, lừa đảo, hăm doạ, tra rò thông tin một cách bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Zingxe.

VIII. Điều khoản chung

1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Zingxe.vn và một hay cách thành viên khác sẽ được giải quyết theo tinh thần hợp tác, thương luợng. Trường hợp hai (các) bên thương lượng không thành, tùy theo tích chất của việc tranh chấp, vụ việc sẽ được đưa ra phân xử tại Tòa Án có thẩm quyền.


2. Zingxe.vn sẽ không liên quan và chịu trách nhiệm gì khi xảy tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch giữa người mua và người bán.


3. Nghĩa vụ của người mua trong mỗi giao dịch:
• Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;
• Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website Zingxe.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);
• Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;
• Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;
• Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán)
• Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.
• Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)


4. Nghĩa vụ của người bán trong mỗi giao dịch:
• Người bán thực hiện đăng ký tài khoản. Sau đó vào mục “Bán” hoàn thiện biểu mẫu liên quan đến thông tin sản phẩm của mình, thông tin của chủ bán và thông tin về giá bán, điều kiện giao dịch và hình ảnh của sản phẩm.
• Người bán có thể lựa chọn phương thức bán, gồm có: Bán nhanh 24/7 và Bán tự do.
• Đối với phương thức Bán nhanh 24/7, xe/phương tiện sẽ được Zingxe kiểm tra và đảm bảo chất lượng xe ở mức Base (cơ bản). Phương thức này giúp cho người bán tiếp cận được với nhiều nhu cầu và có thể bán trực tiếp cho người tiêu dùng.
• Đối với phương thức Bán tự do: người bán được tự do tiếp cận với người mua có nhu cầu sau khi Zingxe soát xét thông tin xe nhưng không đưa ra bất cứ ý kiến hay can thiệp nào vào đánh giá và giá cả trong quá trình hai bên giao dịch mua bán.
• Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tin. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho thành viên. Khi nào thành viên sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị lên Website.


5. Quy chế quản lý họat động này có hiệu lực từ ngày đăng tải trên website https://www.Zingxe.vn


6. Trong trường hợp phải thay đổi nội dung Quy chế do biến động kinh doanh hay sự điều chỉnh của pháp luật thì sàn TMĐT Zingxe.vn sẽ thông báo công khai trên sàn. Thời gian thông báo sẽ kèm theo hiệu lực thực hiện. Nếu thành viên không từ chối và vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi thông báo Quy chế mới thì đồng nghĩa với việc các thành viên đã đồng ý và chấp nhận với Quy chế mới này.

Khi có nhu cầu mua hàng trên website Zingxe.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Zingxe.vn cho phép người bán thực hiện rao bán và bán xe/ phương tiện vận tải thuộc quyền sở hữu/quản lý của người bán trên website.

Zingxe rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng trong việc tuân thủ các nội dung trong quy định chung này.