Chat hỗ trợ
Chat ngay

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ZINGXE.VN

 

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Sàn giao dịch thương mại điện tử Zingxe.vn (“Sàn giao dịch TMĐT” hoặc “Zingxe.vn”) thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Giải Pháp Thương mại Điện tử Ô tô, một Công ty thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

1. Mục đích

– Zingxe.vn sẽ trở thành thị trường mua bán ô tô, phương tiện vận tải trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

– Zingxe.vn cho phép người mua và người bán kết nối và giao dịch an toàn, dễ dàng trong một môi trường tiện lợi và rõ ràng.

2. Nguyên tắc

– Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các Thành viên của Zingxe.vn. Mọi người tham gia giao dịch trên Zingxe.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế.

– Các điều khoản và điều kiện trong Quy chế này sẽ điều khiển việc sử dụng các dịch vụ do Công ty cung cấp và có sẵn trên trang web Zingxe.vn và tất cả các trang web con (‘Trang web’).

– Bằng cách sử dụng Trang web, người dùng được xem là đã đồng ý bị ràng buộc bởi các điều khoản và điều kiện được đặt ra trong Quy chế, cũng như các điều khoản và điều kiện được ám chỉ và/hoặc bao hàm.

– Tất cả các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Zingxe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý của Zingxe.vn

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1.    Zingxe.vn” là sàn giao dịch thương mại điện tử và là website khuyến mại trực tuyến (Sau đây gọi tắt là “Sàn thương mại điện tử (hoặc TMĐT) Zingxe.vn”) có tên website và địa chỉ tên miền là Zingxe.vn do Công ty TNHH Giải Pháp Thương mại Điện tử Ô tô sở hữu và vận hành.

2.   Công ty TNHH Giải Pháp Thương mại Điện tử Ô tô được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số 0109676491 Do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, Ngày cấp: 08/01/2024.

3.    Người bán” là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được Zingxe đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ do Sàn TMĐT Zingxe.vn và các bên liên quan cung cấp. Thông qua Zingxe.vn, các “Nhà bán hàng” hoặc “Người bán” tạo lập các gian hàng để trưng bày, giới thiệu, mua bán và thực hiện hạot động khác nhằm mua bán hàng hóa, dịch vụ đến Khách hàng.

4.    “Khách hàng” hoặc “Người mua” là tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm/dịch vụ hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên Zingxe.vn.

5.    “Thành viên” là các Khách hàng, Người bán đã đăng ký tài khoản sử dụng trên Zingxe.vn.

6.    Các giao dịch được thực hiện tại Zingxe.vn giữa người mua và người bán dựa trên nguyên tắc tự do, tự nguyện thỏa thuận. Người mua, người bán và Zingxe được quyền tự do thỏa thuận không trái với quy chế hoạt động này và không trái với quy định pháp luật.

7.      Khách hàng tham gia giao dịch trên Zingxe.vn là mọi cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi dân sự từ đủ 15 tuổi trở lên và có tài sản để thực hiện giao dịch mua bán sản phẩm và mọi tổ chức được thành lập và hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam (sau đây gọi chung là "Người mua").

8.      Sản phẩm giao dịch trên Zingxe.vn bao gồm hàng hóa, dịch vụ và phải đáp ứng đầy đủ quy định của pháp luật liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh hay cấm quảng cáo (sau đây gọi chung là "Sản phẩm").

9.      Mọi hoạt động mua bán Sản phẩm trên Zingxe.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với quy định của pháp luật. Trong mọi trường hợp, Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước khách hàng đối với mọi vấn đề liên quan đến Sản phẩm do Người bán cung cấp trên Zingxe.vn. Các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch sẽ căn cứ vào các bằng chứng và quy định của pháp luật hiện hành.

10.   Tất cả các thành viên (Người bán và Người mua) khi tham gia giao dịch trên Zingxe.vn phải tự tìm hiểu về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý của mình, đồng thời cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Zingxe.vn (sau đây gọi là “Quy chế”) đang có hiệu lực vào thời điểm thực hiện giao dịch.


III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình giao dịch dành cho Người mua

Khi có nhu cầu mua hàng trên website Zingxe.vn người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

·       Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;

·       Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua. Có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website Zingxe.vn (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó);

·       Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi thêm về thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ;

·       Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;

·       Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

·       Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

·       Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

2. Quy trình giao dịch dành cho Người bán

·       Zingxe.vn cho phép người bán thực hiện rao bán và bán xe/ phương tiện vận tải thuộc quyền sở hữu/quản lý của người bán trên website.

·       Người bán thực hiện đăng ký tài khoản. Sau đó vào mục “Bán” hoàn thiện biểu mẫu liên quan đến thông tin sản phẩm của mình, thông tin của chủ bán và thông tin về giá bán, điều kiện giao dịch và hình ảnh của sản phẩm.

·       Người bán có thể lựa chọn phương thức bán, gồm có: Bán chậm (24/7) và Bán tự do.

·       Đối với phương thức Bán chậm (24/7), xe/phương tiện sẽ được Zingxe kiểm tra và đảm bảo chất lượng xe ở mức Base (cơ bản). Phương thức này giúp cho người bán tiếp cận được với nhiều nhu cầu và có thể bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

·       Đối với phương thức Bán tự do: người bán được tự do tiếp cận với người mua có nhu cầu sau khi Zingxe soát xét thông tin xe nhưng không đưa ra bất cứ ý kiến hay can thiệp nào vào đánh giá và giá cả trong quá trình hai bên giao dịch mua bán.

 

·       Quy trình đăng tin:

Sau khi đăng ký và đăng nhập tài khoản thành công trên website, người dùng đăng tin theo các bước sau đây:

Bước 1: Click chọn nút “Bán xe” trên thanh menu ngang đầu trang web

dangbanxe-buoc1

Bước 2: Chọn loại phương tiện bạn muốn đăng bán (Xe ô tô con/ Xe ô tô tải/ Xe máy/ Tàu thuyền)

dangbanxe-buoc2

Bước 3: Chọn hình thức “Bán xe tự do” hoặc “Bán xe nhanh” theo nhu cầu, sau đó ấn nút “Tiếp tục”

dangbanxe-buoc3

Bước 4: Chọn Loại phương tiện (phương tiện cũ/mới/cổ) bạn muốn bán. Sau đó chọn Hãng sản xuất của phương tiện muốn bán (nếu hãng xe đã có trong list gợi ý bạn chỉ cần tích chọn nhanh, nếu hãng xe chưa có trong list bạn có thể gõ trực tiếp tên hãng vào ô). Tiếp đến là chọn Tên xe, Phiên bản, Năm sản xuất (thao tác tương tự như chọn Hãng xe)

dangbanxe-buoc4

Bước 5: Các thông số kỹ thuật của loại phương tiện bạn muốn bán (như: kiểu xe, loại động cơ, hộp số, dung tích động cơ, số chỗ ngồi, dẫn động,…) sẽ được trích xuất tự động từ data của hệ thống Zingxe. Và bạn chỉ cần kiểm tra xem các thông số đó đã khớp với xe của bạn chưa, sau đó điền thêm các thông số còn lại (màu sơn, màu nội thất, số lần đăng ký, biển số, km đã đi và các giấy tờ chứng nhận kèm theo)

dangbanxe-buoc5

Bước 6: Đăng tải các ảnh chụp hoặc video quay thực tế của xe bạn (tối thiểu 5 file). Nhập các mô tả về xe & giá bán mong muốn. Sau đó ấn Tiếp tục.

dangbanxe-buoc6

Bước 7: Nhập số điện thoại liên hệ của bạn để Khách hàng dễ dàng liên hệ khi có nhu cầu mua xe và ấn nút “Đăng tin”

dangbanxe-buoc7

Bước 8: Vậy là tin đăng bán phương tiện của bạn đã được đăng tải thành công. Tiếp theo bạn chỉ cần chờ khoảng 01 ngày để Ban quản trị Zingxe tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho thành viên. Khi nào thành viên sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị sẽ cho hiển thị tin đăng công khai lên website Zingxe.vn

dangbanxe-buoc8

3. Quy trình giao hàng, vận chuyển

·       Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

·       Zingxe.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

·       Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi bài đăng.

4. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng/giao dịch:
 

Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi rao tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng.

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền:

·      Các giao dịch Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người mua trả hàng là giao dịch là tự nguyện nên việc hoàn trả hàng, sản phẩm được người bán và người mua tự thống nhất với nhau về thời hạn trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này. Zingxe không chịu trách nhiệm và không can thiệp vào quá trình hoàn trả này.

·      Người sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Zingxe chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong trường hợp dịch vụ, sản phẩm Zingxe cung cấp trực tiếp mà người mua đã thanh toán nhưng không nhận được dịch vụ và sản phẩm;

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

·       Người đăng tin sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về các thông tin mình đăng tải về các chính sách bảo hành/bảo trì. Người mua có trách nhiệm tìm hiệu kỹ các thông tin được đăng tải

·       Ban quản trị website không chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của nội dung tin do Khách hàng đăng lên cũng như các vấn đề liên quan đến việc thực hiện giao dịch giữa người đăng tin rao bán và người mua. Ban quản lý sàn TMĐT Zingxe.vn luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao/sản phẩm.

·       Việc bào hành/bảo trì sản phẩm sau giao dịch do người mua và người bán tự thỏa thuận. Chúng tôi khuyến khích người bán nên có các hình thức bảo hành quy chuẩn, đảm bảo quyền lợi của cả hai bên.

7.  Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

·       Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến các giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử giữa Người mua và Người bán sẽ được hai bên phải tự giải quyết với nhau.

·       Về phía Zingxe, trang web có cơ chế thông báo tin quảng cáo sai sự thật. Nếu xác định được Người bán có hành vi vi phạm, Công ty có quyền xử lý theo Quy chế này.

·       Mọi tranh chấp phát sinh giữa Zingxe và Người dùng sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

Dưới đây là quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể:

·       Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

·       Zingxe.vn và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Website.

·       Khi phát sinh tranh chấp, Zingxe.vn đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Website và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: info@Zingxe.vn. Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Website sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Website thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1.    Thanh toán giữa người mua – người bán

Zingxe.vn không tham gia vào quy trình thanh toán giữa Người mua và Người bán. Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

·       Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

·       Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được ban quản trị Zingxe.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

2.     Thanh toán giữa đối tác, người bán, nhà cung cấp... và Ban quản lý:

  • Cách 1: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi).

Bước 1: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. tìm hiểu thông tin về dịch vụ của Zingxe;

Bước 2: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. xác thực thông tin liên hệ và thông tin đơn hàng (form đặt hàng, điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Zingxe xác nhận thông tin đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. và báo giá cụ thể cho đơn hàng

Bước 4: Zingxe triển khai dịch vụ

Bước 5: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. nghiệm thu dịch vụ tại nhà và thanh toán.

  •  Cách 2: Thanh toán chuyển khoản.

Bước 1: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. tìm hiểu thông tin về dịch vụ của Zingxe;

Bước 2: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. xác thực thông tin liên hệ và thông tin dịch vụ (hợp đồng mẫu, điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Zingxe xác nhận thông tin đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. và ký kết hợp đồng

Bước 4: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. thanh toán chuyển khoản lần 1 (tương đương 50% giá trị hợp đồng)

+ tên tài khoản: Công ty cổ phần phụ tùng và tư vấn ô tô

+ tài khoản số: 89929668

+ tại Ngân hàng: TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – chi nhánh Kinh ĐôBước 5: Zingxe triển khai dịch vụ theo đúng cam kết trong hợp đồng đã ký

Bước 6: Đối tác, người bán, nhà cung cấp,.. nghiệm thu dịch vụ và thanh toán chuyển khoản nốt giá trị hợp đồng còn lại.

V.   ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1.    Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà Người Bán đăng sản phẩm trên Zingxe.vn. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

2.    Người Mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Zingxe.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của Người Mua qua Internet hoặc email.

3.    Trong trường hợp Người Mua liên hệ trực tiếp với Người Bán và không sử dụng dịch vụ giao nhận của Zingxe.vn thì Người Mua phải cân nhắc việc giao tiền trước cho Người Bán.

4.    Người Mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

5.    Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

6.    Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Sàn:

·       Người bán muốn đăng bán sản phẩm thì buộc phải xác minh số điện thoại với Zingxe.vn.

·       Zingxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Zingxe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

·       Zingxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang Sàn giao dịch TMĐT này mà không cần báo trước.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN CÁ NHÂN NGƯỜI TIÊU DÙNG

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

Mục đích thu thập thông tin cá nhân:

Chúng tôi có thể thu thập, sử dụng, tiết lộ và/hoặc xử lý thông tin cá nhân của bạn vì một hoặc nhiều mục đích sau đây:

- Để xác minh danh tính người dùng;

- Để liên hệ cho mục đích hỗ trợ cung cấp Dịch vụ của chúng tôi;

- Để cung cấp thông tin chính thức cho người mua liên hệ với bạn khi bán hàng;

- Để kiểm tra và đánh giá dữ liệu trên Nền tảng của chúng tôi;

- Để nhận diện người dùng và quản lý thông tin tài khoản;

- Để xác định người dùng truy cập trên Nền tảng;

- Để phát hiện và ngăn chặn hoạt động gian lận;

- Để tiến hành các hoạt động nghiên cứu tiếp thị;

- Để nghiên cứu và phân tích thông tin nhân khẩu họ;

- Để gửi các thông báo mà chúng tôi cho rằng cần thiết hoặc bạn sẽ quan tâm, trừ khi bạn từ chối nhận những thông báo này;

- Để phân tích và đánh giá giúp cải thiện và nâng cấp Dịch vụ của chúng tôi;

- Và bất kỳ mục đích nào mà chúng tôi thông báo cho bạn tại thời điểm xin sự cho phép của bạn.

 

Phạm vi thu thập thông tin cá nhân:

Những thông tin mà chúng tôi có thể thu thập bao gồm, nhưng không giới hạn các thông tin sau:

- Họ và tên, địa chỉ email, địa chỉ, số điện thoại di động, số CMT: khi bạn đăng ký và/hoặc mở một tài khoản cá nhân với chúng tôi và /hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ trên Nền tảng chúng tôi:

- Họ và tên, địa chỉ email, tên công ty, địa chỉ công ty, địa chỉ showroom, số điện thoại di động, số CMT, số ĐKKD, nơi cấp, ngày cấp, ảnh showroom: khi bạn đăng ký và/hoặc mở một tài khoản showroom & và /hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ trên Nền tảng chúng tôi:

- Địa chỉ IP, các thông tin về trình duyệt, các địa chỉ bạn đã truy cập trên Nền tảng, thời gian bạn hoạt động trên Nền tảng của chúng tôi; Dữ liệu về vị trí như vị trí điện thoại di động của bạn và/hoặc bất kỳ thông tin vị trí nào như khi bạn chụp và chia sẻ vị trí của bạn với chúng tôi dưới dạng hình ảnh hoặc video của bạn và tải nội dung đó lên Nền tảng: khi bạn truy cập và/hoặc sử dụng bất kỳ tính năng hoặc chức năng nào có sẵn trên Nền tảng của chúng tôi:

- Bất kỳ thông tin, dữ liệu nào khác được tiết lộ bởi bạn: khi bạn đăng ký, tham gia vào bất kỳ cuộc khảo sát, cuộc thi, chiến dịch khuyến mãi hoặc chiến dịch tiếp thị nào của chúng tôi hoặc từ các bên thứ ba của chúng tôi

- Bất kỳ dữ liệu, thông tin tổng hợp khác về nội dung người dùng sử dụng: khi bạn đăng bất kỳ ý kiến, nhận xét nào về nội dung của người dùng khác được tải lên Nền tảng hoặc khi bất kỳ người dùng nào khác trên Nền tảng đăng bất kỳ nhận xét về nội dung của bạn đã tải lên Nền tảng;

- Bất kỳ dữ liệu, thông tin tổng hợp: khi bạn gửi khiếu nại cho chúng tôi hoặc khi bên thứ ba khiếu nại về bạn hoặc nội dung của bạn trên Nền tảng;

- Bất kỳ dữ liệu, thông tin khác: khi bạn gửi thông tin cá nhân của bạn cho chúng tôi vì bất kỳ lý do gì.

- Trong quá trình tham gia giao dịch tại Nền tảng của chúng tôi, Zingxe.vn chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của Khách hàng. Các thông tin về số tài khoản ngân hàng của Khách hàng sẽ không được lưu giữ.

2. Thời gian lưu trữ thông tin:

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Mọi trường hợp còn lại thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Zingxe.vn.

Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Ô TÔ

Địa chỉ: Số 434 Trần Khát Chân, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 0912269166       

Email: sales@zingxe.vn

Website: zingxe.vn

Người đại diện theo pháp luật: Ông Lương Đình Hùng – Chức vụ: Chủ tịch Công ty

3. Phương thức và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc huỷ bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Zingxe.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cá nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Website TMĐT Zingxe.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Zingxe.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: info@Zingxe.vn

Số điện thoại: 0945 333 777

4. Cam kết khác của Zingxe trong việc bảo mật thông tin:

Zingxe cam kết sẽ bảo mật các Thông tin cá nhân của Khách hàng, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website Zingxe.vn được bảo mật.

•  Không bán, chuyển giao dữu liệu thông tin cá nhân cho bên thứ ba, khi chưa được sự cho phép của thành viên. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trong trường hợp giao nhận sản phẩm đó cho bên thứ 3 là đơn vị vận chuyển. Thông tin được cung cấp bao gồm: Tên, địa chỉ, số điện thoại.

•  Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Zingxe.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

•  Nếu xét thấy thông tin của thành viên cung cấp trên Zingxe.vn là không chính xác, chung tôi sẽ tiến hành hủy toàn bộ những nội dung của thành viên đó được đăng tải trên Zingxe.vn

•  Khách hàng cần cung cấp thông tin cá nhân trong các tình huống sau:

-  Truy cập, sử dụng website;

-  Yêu cầu báo giá, cung cấp thông tin, dịch vụ hoặc hỗ trợ;

-  Đặt mua và sử dụng dịch vụ của website;

-  Tham gia khảo sát ý kiến, dự thi có thưởng, hoặc các hoạt động khuyến mại, quảng bá khác;

-  Đăng ký nhận tin thư, email quảng cáo hoặc các loại tin tức khác;

-  Đăng ký tham dự tuyển dụng, gửi hồ sơ, lý lịch;

-  Đơn vị tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Khách hàng trên website chỉ sau khi Khách hàng đã đăng ký tài khoản, tức đã được sự đồng ý trước của Khách hàng.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Cơ Chế Tiếp Nhận Và Giải Quyết Khiếu Nại Của khách hàng/ thành viên:

 + Mọi tranh chấp phát sinh liên quan đến các hoạt động tại Zingxe.vn sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết. Mọi khiếu nại của khách hàng có thể gửi về địa chỉ email: info@Zingxe.vn , điện thoại: 0945 333 777.

+ Khi không giải quyết được qua thương lượng, hòa giải như trên, bên bị vi phạm tập hợp các chứng cứ như email, tin nhắn … và liên lạc với Zingxe.vn, Chúng tôi sẽ liên lạc lại với người khiếu nại để giải quyết.

+ Nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền của mình, Zingxe.vn sẽ đề nghị chuyển vụ việc cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong trường hợp nàyZingxe.vn vẫn phối hợp hỗ trợ để bảo vệ tốt nhất bên bị vi phạm.

Thông tin cá nhân của thành viên được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN TRÊN WEBSITE, ỨNG DỤNG

     1. Quy định chung

Zingxe sẽ kiểm soát mọi thông tin trước khi đăng lên chính thức website. Việc này để đảm bảo các thông tin chuẩn xác, đúng với sản phẩm đăng trên Zingxe (căn cứ theo thông tin chuẩn của nhà sản xuất) và đảm bảo thông tin không vi phạm về thuần phong mỹ tục, có thể gây hiểu lầm hay đánh tráo khái niệm nhằm gây thiệt hại cho các khách hàng của Zingxe và đặc biệt là không vi phạm pháp luật về công bố, đăng thông tin nhà nước đã quy định.

Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng thông tin lên Zingxe phải tuân thủ các quy định và nếu vi phạm xảy ra nhiều lần đã được Zingxe cảnh báo, vẫn cố tình vi phạm thì Zingxe sẽ thông báo từ chối nhận thông tin và có thể đóng tài khoản vi phạm lại.

+ Kiểm soát thông tin sản phẩm đăng tải trên Zingxe.vn

Quy định về thông tin sản phẩm bán trên website như sau:

Quy trình đăng tin

- Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website

- Bước 2: Đăng nhập

- Bước 3: Tiến hành đăng tin mua bán:

+ Viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, giá và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng “Loại tin”, “Danh mục”… mà người bán muốn đăng.

+ Ban quản trị sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung tin đăng trong thời gian 24h kể từ khi người bán đăng tin. Những tin nào sai quy định đăng tin sẽ được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa qua email cho thành viên. Khi nào thành viên sửa lại tin đăng theo đúng quy định ban quản trị mới cho hiển thị lên Website.

(Quy trình cụ thể và chi tiết được mô tả tại mục III.3)

Quy định chung về tin bài: 

- Tin đăng phải đảm bảo theo các quy định của Zingxe đã được hướng dẫn rất chi tiết, rõ ràng bên dưới và theo đúng form mẫu các trường thông tin quy định của Zingxe.

- Thông tin về sản phẩm phải tuân theo các bước của Zingxe để đảm bảo thông tin xe ô tô, xe máy, tàu thuyền chuẩn xác, không sai lệch thông tin nhằm mục đích cho khách hàng có đầy đủ thông tin để tiến đến việc giao dịch.

- Hình ảnh đăng sản phẩm tuân theo các hướng dẫn của trang và theo hình minh họa tại mỗi vị trí. Mục đích để người bán mô tả trực quan nhất về sản phẩm mình muốn bán và người mua có thể xem hình ảnh để đánh giá xem có đúng là sản phẩm có hình dáng, chất lượng mình muốn mua không.

- Bằng việc đăng tin trên Zingxe, thành viên đồng ý cho phép Zingxe sử dụng nội dung và hình ảnh tin đăng của thành viên vì mục đích thương mại và phi thương mại; đồng thời, thành viên đồng ý miễn trừ cho Zingxe các nghĩa vụ liên quan.

Đối tượng đăng tin

- Tin đăng Cá nhân: Dành cho đối tượng là các cá nhân có quyền hợp pháp tham gia vào các thoả thuận/hợp đồng mua bán ở Việt Nam và bán hàng không vì mục đích kinh doanh.

- Tin đăng Bán chuyên/Môi giới: Dành cho đối tượng là những cá nhân/tập thể bán hàng với mục đích kinh doanh, bao gồm các cửa hàng, doanh nghiệp, showroom và các hộ gia đình hoặc cá nhân kinh doanh nhỏ.

- Zingxe có quyền quyết định một tin đăng có phải là tin đăng Bán chuyên/Môi giới hay tin đăng Cá nhân.

Các thông tin được đăng tải

- Thông tin của người bán: Họ tên, email, điện thoại, địa chỉ

- Thông tin về sản phẩm đăng bán: Giá bán, Xuất xứ, hãng sản xuất, model, năm sản xuất, thông số kỹ thuật, tình trạng xe, phương tiện….

- Hình ảnh của phương tiện đăng bán

- Thông tin khác: bảo hành và có phụ kiện kèm theo.

Quy định cơ bản về tin đăng

- Thông tin liên lạc

Tên: Điền đầy đủ họ tên thật của người bán.

Email: Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Zingxe liên lạc với thành viên chủ yếu qua email. Email của thành viên sẽ được Zingxe bảo mật.

Số điện thoại: Để đảm bảo an toàn mua bán, thành viên cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.

Địa chỉ: Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: tên đường, quận/huyện, thành phố nơi thành viên đang sống.

- Tiêu đề tin đăng

Zingxe sẽ lấy tự động từ tên đầy đủ của phương tiện, bao gồm các thông tin như:

Tên hãng, dòng, phiên bản xe, năm sản xuất …. (Ví dụ: BMW X4 XDrive 20i 2020…)

- Hình ảnh trong tin đăng

Zingxe yêu cầu người bán tự chụp hình mặt hàng khi đăng tin. Việc đăng hình thật thu hút các khách hàng thực sự yêu thích sản phẩm, giúp thành viên bán hàng nhanh hơn.Hình ảnh trong tin đăng phải là hình rõ, đẹp, chụp thật từ sản phẩm thành viên đang bán (kích thước tối thiểu 521x330 pixel) từ chiếc xe/phương tiện thành viên đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực chiếc xe/phương tiện đó.

+ Đối với chuyên mục Ô tô: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông xe trái/phải, nội thất xe, vô lăng & đồng hồ công tơ mét)

+ Đối với chuyên mục Xe tải: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông trái/phải, nội thất buồng lái, ảnh thùng xe)

+ Đối với chuyên mục Xe máy: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau (ảnh chụp đầu xe, đuôi xe, hông trái/phải, đồng hồ công tơ mét)

+ Đối với chuyên mục Tàu thuyền: Yêu cầu ít nhất 5 hình thật khác nhau (ảnh mũi thuyền, đuôi thuyền, hông thuyền, ảnh boong thuyền, ảnh khoang lái, ảnh khu vực bếp, buồng ngủ, vệ sinh,)

Vui lòng chỉ chụp 1 màu sản phẩm trong 1 hình. Xe có màu khác nhau cần đăng trong các tin khác nhau

- Nội dung tin đăng (phần Ghi chú)

Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định mua hàng. Cụ thể như sau: miêu tả tên xe, hãng xe, xuất xứ, màu sắc, tình trạng sử dụng, số km đã đi, năm đăng kí, hộp số, loại nhiên liệu, giấy tờ xe (Zingxe khuyến cáo thành viên có thể làm mờ thông tin hoặc ảnh cá nhân trên giấy tờ xe),…

Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

Nếu có nhiều hơn một phương tiện muốn đăng bán, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng phương tiện.

Đối với các sản phẩm khác, người bán phải đáp ứng được các quy định có liên quan về nhãn hàng hóa tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 111/2021/NĐ-CP ngày 09/12/2021.

- Giá bán

Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán.

Zingxe có quyền từ chối các sản phẩm có giá bán không hợp lý. Giá bán phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng.

Nếu chiếc xe/phương tiện của thành viên là sản phẩm chính hãng nhưng rao bán với giá thấp hơn chiếc xe/phương tiện tương tự trên thị trường, vui lòng sửa lại tin theo hướng dẫn như sau:

+ Thêm hình để chứng thực sản phẩm hàng chính hãng.

+ Hoặc miêu tả chi tiết hơn về tình trạng sản phẩm: Thời gian sử dụ017ng, tình trạng sản phẩm, giá tiền lúc thành viên mua, lý do thành viên bán rẻ hơn giá thị trường.

- Ngôn ngữ

Zingxe chỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.

Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.


Nếu vi phạm các quy định trên, tin đăng sẽ bị từ chối. Thành viên nên tham khảo Các lý do tin bị từ chối dưới đây.

Các lý do tin bị từ chối

- Zingxe chỉ đăng những tin mua bán 1 chiếc xe/phương tiện cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán không được đăng.

- Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

- Các tin đăng sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

- Các từ ngữ miêu tả nhằm thu hút sự chú ý của người mua như: siêu rẻ, siêu hot, rất đẹp, đẹp, khuyến mãi, gấp, giảm giá hoặc các từ ngữ không được phép theo luật quảng cáo như : nhất, tốt nhất, rẻ nhất, số 1, hàng đầu hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự.

- Đăng các hình ảnh không được phép đăng trên Zingxe bao gồm:

+ Hình tải từ Internet hoặc tải từ Zingxe.

+ Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của sản phẩm.

+ Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, logo, tên cửa hàng/công ty.

+ Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

+ Hình người mẫu mặc đồ lót, đồ bơi.

+ Hình bị lỗi không hiển thị.

+ Hình trùng lặp với những tin đang đăng, hoặc đã ẩn trên Zingxe 

- Tin đăng thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả sản phẩm: nếu tin đăng của thành viên có quá ít thông tin, người mua sẽ không liên lạc với thành viên để mua hàng. Đó là lý do tại sao Zingxe chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ sản phẩm.

- Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý: nội dung và tiêu đề phải mô tả chung cho 1 sản phẩm.

- Sản phẩm có giá bán chưa hợp lý (có giá quá rẻ so với giá trên thị trường).

- Tin đăng có tên website, thông tin liên lạc, đường dẫn liên kết bất kỳ nào xuất hiện trên hình ảnh và trong nội dung tin. Vì thông tin Số điện thoại và địa chỉ email đã được điền ở phần thông tin liên lạc. Do đó, thành viên không cần điền các thông tin này ở nội dung tin hoặc trong ảnh sản phẩm

- Tin đăng có giá ngoại tệ: theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi tin đăng có giá ngoại tệ đều bị từ chối.

- Tin đăng sai chuyên mục hoặc khu vực đăng tin:

+ Xe con: gồm các tin đăng mua bán các loại xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Ví dụ: Xe Nissan Terra V

+ Xe máy: gồm các tin đăng mua bán các loại xe máy (xe tay ga, xe số,..) 

+ Xe tải: gồm các tin đăng mua bán các loại xe tải, xe ben. Ví dụ: Xe tải chở hàng Hyundai New Mighty 3.5 tấn

+ Tàu thuyền: gồm các tin đăng mua bán các loại tàu thuyền cá nhân (du thuyền máy trong Jeanneau,..)

- Tin đăng Trùng lặp

Zingxe quy định “Không có tin trùng lặp” trên trang chủ để giúp người dùng nhanh chóng bán được hàng và người mua tìm kiếm được các sản phẩm dễ dàng.

Nếu thành viên đã đăng 1 chiếc xe/phương tiện trên Zingxe, toàn bộ những tin đăng bán cùng mặt hàng đó của thành viên sẽ bị từ chối do trùng lặp (Kể cả trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc khi đăng tin trùng lặp sử dụng số điện thoại khác).

Quy định này nhằm loại bỏ các tin rác, giúp người mua tìm mặt hàng ưng ý nhanh hơn và người bán bán hàng nhanh hơn.

Trong trường hợp thành viên chưa bán được hàng, hãy Sửa tin cho hấp dẫn hơn. Thành viên hãy thêm hình thật của sản phẩm, miêu tả tin chi tiết hơn, hoặc có thể cân nhắc giảm giá. 

Định nghĩa “trùng lặp” trên Zingxe như sau:

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để rao bán cùng 1 sản phẩm (kể cả đã ẩn tin rao trước đó và tiến hành đăng lại).

Dùng một hoặc nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán các sản phẩm gần giống nhau, có cùng mẫu mã.

Dùng một hay nhiều hình ảnh đã đăng tin trước đó để đăng lại tin mới.

Một số mẹo đăng tin để tránh tin trùng lặp: 

- Không dùng số điện thoại khác hoặc ẩn tin để đăng tin trùng lặp

- Tin trùng lặp với tin đã ẩn, hoặc tin đăng trùng lặp sử dụng số điện thoại khác cũng bị từ chối.

- Chỉ đăng 1 tin cho cùng 1 loại sản phẩm:

Mỗi mẫu mã (model) xe chỉ đăng 1 tin.

Để bán 2 xe cộ có hình thức giống nhau (cùng model, cùng màu, khác năm đăng ký, số km đã đi…), hãy đăng thành 2 tin riêng biệt, và vui lòng chụp hình biển số của mỗi xe (nếu có) để phân biệt.

- Sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm:

Nên tự chụp hình sản phẩm và không dùng lại hình ảnh của sản phẩm này đăng cho sản phẩm khác.

Mỗi tin đăng bán xe cũ chỉ cần trùng một hình ảnh với tin đăng khác thì sẽ được xem là tin đăng trùng lặp.

- Tin rao trùng lặp với tin đã ẩn

Sử dụng chức năng hiển tin đã ẩn trong mục Quản lý tin đăng thay vì đăng lại tin mới trong trường hợp thành viên muốn bán lại chiếc xe/phương tiện đã ẩn trước đó.

Phương tiện vận tải chưa được cập nhật thông số kỹ thuật

Khi tin đăng của thành viên bị từ chối do chiếc xe/ phương tiện vận tải chưa được cập nhật thông số kỹ thuật, hãy giúp Zingxe cập nhật thông tin bằng cách gửi email về info@Zingxe.vn và cung cấp cho Zingxe các thông tin. Zingxe sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Do số lượng xe và phương tiện vận tải hiện tại là khá lớn và có thể sai khác với từng xuất xứ, nên không tránh khỏi vấn đề chưa kịp cập nhật. Vì thế, Zingxe rất mong nhận được phản hồi của người dùng, góp phần xây dựng Zingxe ngày một hiệu quả hơn.

Một số thông tin người mua muốn biết khi mua hàng như sau:

Xuất xứ, hãng sản xuất, model, năm sản xuất, thông số kỹ thuật,….

Thành viên đã sử dụng chiếc xe/phương tiện được bao lâu & tình trạng hiện tại của chiếc xe/phương tiện (còn xài tốt không, ngoại hình có trầy xước không, có hư hỏng gì không).

Lý do tại sao thành viên bán chiếc xe/phương tiện đó.

Chiếc xe/phương tiện còn bảo hành và có phụ kiện đi kèm không.

Các hành vi bị nghiêm cấm: 

Zingxe là sàn giao dịch mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền và các dịch vụ liên quan có đăng thông tin trên trang, vì vậy các sản phẩm tương thích với hệ thống chỉ là các sản phẩm trên, các sản phẩm khác sẽ không đăng lên được Zingxe.

Các sản phẩm mới & cũ là ô tô, xe máy, tàu thuyền phải có nguồn gốc, xuất xứ hay chủ sở hữu rõ ràng. Các sản phẩm không có thông tin đầy đủ sẽ không được đăng trên Zingxe.

Các sản phẩm đang thuộc dạng cấm, vi phạm phát luật hay ăn cắp sẽ bị Zingxe xóa ngay khỏi website khi phát hiện ra.

Zingxe có một vị trí để dành cho những người khi phát hiện ra những sản phẩm vi phạm như nêu trên thông báo cho Zingxe biết để xóa khỏi trang. Thông tin cá nhân thông báo Zingxe có trách nhiệm bảo mật, không được tiết lộ cho bên thứ ba, trừ khi bên yêu cầu là các cơ quan thực thi pháp luật.

Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Sàn:

Người bán muốn đăng bán sản phẩm thì buộc phải xác minh số điện thoại với Zingxe.vn.

Zingxe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của Người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Zingxe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Zingxe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang Sàn giao dịch TMĐT này mà không cần báo trước.


+ Kiểm soát thông tin người bán trên Zingxe.vn

Người bán cần nhập và xác minh tính chính xác của các thông tin cá nhân/tổ chức để trở thành thành viên của Zingxe

Zingxe.vn có quy trình đăng ký, đăng nhập và xác minh thông tin người bán nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua, việc xác minh thông tin sẽ giúp tin đăng của thành viên được bảo vệ bởi Zingxe và đáng tin cậy hơn.

Quy trình xác minh thông tin người bán gồm có các thông tin tối thiểu sau: 

- Thành viên là cá nhân (chủ phương tiện rao bán)

+ Tên và địa chỉ cá nhân

+ Mã số thuế cá nhân hoặc số CMT/CCCD

+ Email và số điện thoại

- Thành viên là tổ chức, showroom

+ Tên và địa chỉ tổ chức

+ Số, ngày cấp và nơi cấp ĐKKD

+ Email và số điện thoại

+ Ảnh chụp mặt bằng trưng bày sản phẩm

Zingxe.vn chỉ sử dụng thông tin này để xác thực và sẽ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.


+ Quy trình phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên Zingxe.vn

Biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ:

 Các chủ thể có quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật hoặc bất kỳ cá nhân nào phát hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có quyền khiếu nại trực tiếp tới Zingxe.vn thông qua email: info@Zingxe.vn hoặc có thể phản ánh trực tiếp đến ban quản trị qua hotline: 0945 333 777.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu, Zingxe.vn có thể yêu cầu chủ thể quyền cung cấp các tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền sở hữu trí tuệ và xác minh hành vi vi vi phạm của thành viên Zingxe.vn.

Zingxe.vn sẽ tạo điều kiện để thành viên và bên có yêu cầu khiếu nại trao đổi, thương lượng với nhau để giải quyết tranh chấp. Trong trường hợp xác định rõ ràng hành vi xâm phạm, Zingxe.vn sẽ yêu cầu bên bán/người dùng chủ động gỡ bỏ các thông tin, hình ảnh vi phạm khỏi website trong một thời gian cụ thể (không quá 03 ngày). Nếu người dùng không thực hiện, ban quản trị sẽ loại bỏ sản phẩm khỏi Zingxe.vn.

Tùy theo mức độ của hành vi vi phạm, người dùng có thể bị tạm khóa hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản.

Trong trường hợp không thể xác định hành vi vi phạm, Zingxe.vn sẽ yêu cầu các bên đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Zingxe.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người dùng (người tiêu dùng).


+ Chế tài và Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên Zingxe.vn hoặc nếu thành viên (người mua, người bán) vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế. 

 Biện pháp xử lý khi vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế: 

Nhằm xây dựng một cộng đồng thông tin văn minh, uy tín, Zingxe.vn đưa ra một số quy định về việc sử dụng thông tin và phản hồi được áp dụng đối với tất cả các người dùng là thành viên Zingxe.vn.


STT

Diễn giải Hình thức xử lý mức 1 Hình thức xử lý mức 2
1 Trường hợp tên tài khoản bao gồm những từ ngữ gây kích động, hiểu lầm, vi phạm thuần phong mỹ tục. Không duyệt/ xóa tài khoản
2 Thông tin cá nhân khai báo không chính xác hoặc khai báo thông tin cá nhân lấy của một người khác mà chưa được sự cho phép của người đó. Nhắc nhở. Tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản
3 Đăng tin bài về sản phẩm không đúng với thực tế Nhắc nhở. Tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản
4 Đăng tin bài các sản phẩm thuộc danh mục cấm đăng tin Không duyệt/ tạm khóa tài khoản
5 Sử dụng ảnh chụp sản phẩm phẩm không đúng thực tế và không do người đăng chụp Không duyệt/ tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản
6 Sản phẩm phát hiện bị làm giả giấy tờ, số khung, số máy. Khóa vĩnh viễn tài khoản
7 Thông tin đăng và thực tế không trùng khớp như đời xe, xuất xứ, công năng Không duyệt/ tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản
8 Khai báo thông tin để thay đổi tình trạng, giá trị sản phẩm nhằm mục đích trục lợi (sản phẩm không đúng năm, cấu hình xe thay đổi, xe bị cải hoán, sửa sang không đúng với giấy đăng kiểm, đăng ký). Không duyệt/ tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản
9 Có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ như: sử dụng hình ảnh của người khác trái phép, đăng bán hàng giả, hàng nhái,… Không duyệt/ tạm khóa tài khoản Khóa vĩnh viễn tài khoản


 2.    Danh sách sản phẩm và dịch vụ cấm giao dịch tại trang web Zingxe.vn

Danh mục hàng hóa, sản phẩm cấm đăng tải:

            - Các hàng hóa và dịch vụ bị cấm theo pháp luật Việt Nam

           - Các hàng hóa và dịch vụ bị cấm theo quy định của Zingxe:

                      + Chiếc xe/phương tiện đang cầm cố hoặc vi phạm phát luật

                      + Chiếc xe/phương tiện là đồ trộm cắp, không có giấy tờ

                      + Sản phẩm phát hiện bị làm giả giấy tờ, số khung, số máy.

                      + Các xe/phương tiện vận tại khác được quy định tại từng thời điểm.

 Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

Không được phép đăng tải các hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, bạo lực, có thương hiệu hay bản quyền của người khác.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP LỖI KỸ THUẬT

1.    Website TMĐT Zingxe.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên khi tham gia giao dịch và nỗ lực đảm bảo sự an toàn, ổn định của toàn hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website, BQT sẽ ngay lập tức áp dụng các biến pháp để giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

2.    Khi thực hiện các giao dịch trên website TMĐT Zingxe.vn, các thành viên phải thực hiện theo đúng qui trình hướng dẫn.

3.    Tuy nhiên, BQT website TMĐT Zingxe.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không được gửi đến BQT, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do BQT gây ra.

IX. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE ZINGXE.VN

1. Quyền của Ban quản lý Website Zingxe.vn

-  Website Zingxe.vn sẽ tiến hành cung cấp dịch vụ cho những Khách hàng và thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Website Zingxe.vn nêu ra.

- Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên và khách hàng cung cấp thông tin cho Website Zingxe.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Website Zingxe.vn có quyền từ chối, tạm dừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

- Website Zingxe.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là mười (10) ngày trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của website TMĐT Zingxe.vn hoặc có những hành vị ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Website.

- Website TMĐT Zingxe.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Website TMĐT Zingxe.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Website TMĐT Zingxe.vn.

- Website TMĐT Zingxe.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu website TMĐT Zingxe.vn phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho website TMĐT Zingxe.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của website TMĐT Zingxe.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Được quyền thu phí dịch vụ nếu khách hàng chọn các dịch vụ phải trả phí trên Zingxe.

 

2. Trách nhiệm và nghĩa vụ của Ban quản lý website Zingxe.vn:

- Tuân thủ các quy định của tổ chức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

- Đăng ký thiết lập website thương mại điện tử với tên miền hợp lệ Zingxe.vn, tuân thủ các quy định về quản lý thông tin trên Internet và công bố các thông tin về chủ sở hữu website theo quy định trên trang chủ website như sau:

 + Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

 + Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế/CMT/CCCD của cá nhân.

 + Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của website thương mại điện tử theo quy định; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên website

- Yêu cầu người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin sau theo quy định khi đăng ký sử dụng dịch vụ, với người bán nước ngoài, các tên riêng được phiên âm tiếng Việt hoặc thể hiện bằng ký tự La tinh:

+ Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

+ Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế/CMT/CCCD của cá nhân.

+ Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

- Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

- Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

- Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng nếu website có chức năng đặt hàng trực tuyến.

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử:

+ Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật;

+ Gỡ bỏ thông tin về hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

+ Phối hợp với các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy trình, thủ tục công bố tại Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử;

+ Cảnh cáo hoặc từ chối cung cấp dịch vụ có thời hạn hoặc vĩnh viễn đối với những cá nhân, thương nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật;

+ Các biện pháp khác theo Quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử. Zingxe

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra, xử lý các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và giải quyết tranh chấp, khiếu nại.

+ Cung cấp thông tin về đối tượng có dấu hiệu, hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện hoặc nhận được các thông tin nêu trên;

+ Thường xuyên cập nhật từ khóa theo khuyến cáo từ cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và lọc thông tin theo từ khóa trước khi thông tin về hàng hóa, dịch vụ hiển thị trên website;

+ Tiếp nhận, phản hồi thông tin để giải quyết khiếu nại, phản ánh và tranh chấp liên quan đến sàn giao dịch thương mại điện tử tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ online.gov.vn

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website. Khi khách hàng trên website phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

- Chỉ định đầu mối tiếp nhận yêu cầu và cung cấp thông tin trực tuyến cho cơ quan quản lý nhà nước về các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật; đầu mối này sẽ cung cấp thông tin trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm tiếp nhận yêu cầu để kịp thời phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo;

- Đại diện cho người bán nước ngoài trên sàn giao dịch thương mại điện tử giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hàng hóa, dịch vụ do thương nhân nước ngoài cung cấp và có trách nhiệm thông báo nghĩa vụ thuế của người bán nước ngoài khi tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật Việt Nam;

- Là đầu mối tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng trong trường hợp một giao dịch thực hiện trên sàn giao dịch thương mại điện tử có nhiều hơn 02 bên tham gia;

- Lưu trữ thông tin về các giao dịch đặt hàng được thực hiện trên sàn giao dịch thương mại điện tử theo quy định của pháp luật về kế toán;

- Liên đới bồi thường thiệt hại trong trường hợp vi phạm nghĩa vụ theo quy định mà gây thiệt hại

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN ZINGXE.VN

1. Quyền của thành viên:

a. Quyền của người bán:

-   Được tạo một tài khoản riêng để thông tin về hàng hoá, dịch vụ và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá trên Zingxe.vn

-   Khi đăng ký trở thành thành viên của Zingxe.vn và được Zingxe.vn đồng ý, thành viên sẽ được đăng tin bán sản phẩm trên Zingxe.vn và tiến hành giao dịch kinh doanh trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn.

-   Người bán sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-   Người bán sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-   Người bán có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-   Người bán được cung cấp dịch vụ miễn phí hay trả phí trên nền tảng Zingxe do mình lựa chọn.

 

b. Trách nhiệm và nghĩa vụ của người bán:

-   Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng ký sử dụng dịch vụ:

 Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

 Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

 Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

-   Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử:

 Thông tin về hàng hóa, dịch vụ

 Thông tin về giá cả

-   Quản lý tài khoản và tự đưa sản phẩm, tin tức,... lên sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn, nhưng phải qua kiểm duyệt của quản trị.

-   Thanh toán phí đầy đủ và đúng hạn cho Bên B

-   Đảm bảo tính chính xác và trung thực của thông tin về sản phẩm, hàng hóa cung cấp trên  Zingxe.vn

-   Chịu trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại của khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại hoặc được khuyến mại hoặc hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

-   Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, thông tin sản phẩm theo hướng dẫn của Zingxe.

-   Tuân thủ đúng các bước, trình tự của Zingxe và có quyền quyết định bán sản phẩm của mình giá bao nhiêu? Cho ai và tự chịu trách nhiệm với sản phẩm và giao dịch của mình trước pháp luật.

-   Có trách nhiệm thông báo cho Zingxe về các giao dịch và trả phí cho Zingxe khi sử dụng dịch vụ có trả phí.

-   Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh;

-   Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

-   Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

-   Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

-   Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

-   Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn trong bản Quy chế này.

-   Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Zingxe.vn.

-   Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

c. Quyền của người mua

-       Được tạo một tài khoản riêng để tìm kiếm, tra cứu thông tin về sản phẩm & lưu lại các tin đăng bán phù hợp nhu cầu

-    Khi đăng ký trở thành thành viên của Zingxe.vn và được Zingxe.vn đồng ý, người mua được tiến hành giao dịch mua bán trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn.

-    Người mua sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-    Người mua sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-    Người mua có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử Zingxe.vn

-       Người mua được quyền xem, chọn, kết nối với bên bán theo các hình thức của Zingxe.

-       Người mua có quyền tham vấn từ Zingxe, chọn các dịch vụ của Zingxe để kiểm tra, đánh giá sản phẩm muốn mua.

-       Người mua được chọn các dịch vụ khác trang đăng tải cung cấp.

 

d. Trách nhiệm và nghĩa vụ của người mua

-       Tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình khi mua sản phẩm. Mọi thỏa thuận Zingxe không có trách nhiệm trực tiếp hay liên quan.

-       Trả phí các dịch vụ sử dụng của Zingxe.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

-           Quy chế này có hiệu lực áp dụng từ ngày ../…./2021, ngay khi được đăng tải trên website Zingxe.vn cho mọi thành viên, cá nhân và tổ chức tham gia.

-           Zingxe có quyền sửa đổi, bổ sung các nội dung của Quy chế này để phù hợp với hoạt động kinh doanh của Công ty và hoạt động của sàn giao dịch TMĐT. Khi đó, BQT sẽ thông báo công khai nội dung thay đổi trên website. Quy chế sửa đổi sẽ có hiệu lực sau 05 (năm) ngày, kể từ khi thông báo về việc sửa đổi được đăng tải.

-           Các thành viên tham gia giao dịch trên website TMĐT Zingxe.vn có trách nhiệm tuân theo các nội dung của Quy chế hiện hành.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Zingxe và các thành viên khi tham gia phải cam kết thực hiện các nội dung và các định nghĩa cho từng sự việc sẽ chi tiết như dưới đây:

   - Sàn giao dịch thương mại điện tử www.Zingxe.vn là một đơn vị thành viên của CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Ô TÔ, dựa trên chứng nhận bản quyền tác giả số: 6325/2020/QTG. Được cấp phép của Bộ Công Thương nhằm mục đích kết nối các nhau cầu mua bán ô tô, xe máy, tàu thuyền trên khắp lãnh thổ Việt Nam và việc giao dịch được thực hiện độc lập giữa người mua và người bán.

   - Khách hàng tự nguyện là bất kỳ, cá nhân, tổ chức hành chính nhà nước, công ty, doanh nghiệp, thương nhân... và mọi thành viên đăng ký trên Zingxe.

   - Sản phẩm: Những sản phẩm, dịch vụ đăng tin giao dịch trên www.Zingxe.vn.

   - Thông tin: Mọi thông tin công khai về sản phẩm hay cá nhân, tổ chức (cho phép) và sẽ không hiển thị các thông tin thuộc các dịch vụ mà giữa Zingxe, khách hàng không công bố hoặc do đề nghị của khách hàng không công khai. Thông tin có thể do Zingxe chủ động thu thập từ các nguồn (không có bản quyền) hoặc do tổ chức, cá nhân cung cấp không vi phạm quyền riêng tư, bản quyền hay được pháp luật cho phép.

   - Sở hữu Trí tuệ: Zingxe sẽ không đăng các thông tin vi phạm luật sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế, bản quyền (nếu có) mà chưa được sự cho phép của thể nhân, tổ chức về các sản phẩm dịch vụ khách hàng đăng tải lên Zingxe.

   - Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT Zingxe:

Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử: http://Zingxe.vn

Công ty/Tổ chức: Công ty cổ phần phụ tùng và tư vấn ô tô

Địa chỉ: 434 Trần Khát Chân, Phường Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 0912269166

Email: sales@zingxe.vn

Hotline: 0912269166