Maserati đã tiết lộ phiên bản mui trần đã được hứa hẹn từ lâu của siêu xe MC20 vừa ra mắt.

Được gọi là Maserati MC20 Cielo (tiếng Ý có nghĩa là “bầu trời”), nó sẽ đối đầu với một loạt các xe mui trần động cơ đặt giữa cao cấp, bao gồm Chevrolet Corvette Convertible, Ferrari 296 GTS và McLaren 720S Spider.

Maserati cho biết, đây là mẫu xe mui trần đầu tiên của hãng kể từ khi Grancabrio động cơ V8 ra mắt vào năm 2019 “là một mẫu xe dành cho việc lái xe tận hưởng niềm vui ngoài trời tuyệt vời”, làm nổi bật cửa sổ mái gấp có thể thay đổi từ trong sang mờ chỉ bằng một nút bấm. Và chuyển từ trạng thái mở sang đóng cửa chỉ trong 12 giây, chậm hơn một giây so với 720S Spider’s nhưng vẫn là một trong những chiếc xe chuyển đổi chế độ này nhanh nhất.

Maserati-MC20-Cielo-mui-tran

Ngoài phần mui, MC20 Cielo có sự tương đồng về mặt kỹ thuật với MC20 coupé, lấy sức mạnh từ động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít 621 mã lực của Maserati, Nettuno. Động cơ có vòng tua cao gắn ở giữa sẽ đẩy MC20 Cielo từ 0-62mph trong khoảng 3.0 giây.

Không có thông tin chi tiết về giá, nhưng bản mui trần dự kiến sẽ đắt hơn một chút so với bản coupe, đang có giá 187.230 bảng Anh

Maserati-MC20-Cielo-mui-tran