Mới đây, Maruti Suzuki đã giới thiệu phiên bản Maruti Suzuki Swift CNG mới, mẫu xe đã được khách hàng Ấn Độ mong đợi từ lâu. Swift CNG mới có hai biến thể VXI và ZXI và cả hai đều sử dụng chung động cơ xăng 1.2L với bộ CNG. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 77 mã lực và mô men xoắn cực đại 98,5 Nm, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, mẫu xe này cũng có những ảnh hưởng do bình chứa khí CNG trong cốp đã giảm đi không gian hành lý. Trọng lượng tăng thêm do phải “cõng” thêm bình khí CNG 10kg.


Việc chuyển đổi chế độ không có gì phức tạp, một công tắc điện tử nằm ở bên cạnh công tắc điều khiển độ cao đèn pha, cho phép tài xế có thể chuyển đổi giữa hai loại nhiên liệu. Mọi thông tin liên quan đến CNG được hiển thị trên màn hình và có một bộ điều khiển riêng điều khiển các thông số động cơ khi chọn chế độ CNG.


Trong buổi ra mắt, Giám đốc điều hành của Maruti Suzuki India Limited cho biết: “Thương hiệu Swift không cần giới thiệu nhiều vì đây là mẫu xe hatchback thể thao mang tính biểu tượng”.

Swift đã tạo dựng được vị trí riêng cho mình trong nhiều năm qua, vì vậy, Suzuki Swift CNG cũng vẫn sẽ là chiếc hatchback thành công tại thị trường Ấn Độ trong tương lai.