Theo Báo cáo Thịnh vượng lần thứ 16 của Knight Frank (Knight Frank LLP là một công ty tư vấn bất động sản toàn cầu lớn nhất thế giới được thành lập tại London vào năm 1896), lượng dân số siêu giàu (UHNWI) - những người sở hữu từ 30 triệu USD trở lên - tại Việt Nam năm 2021 là 1.234 người, giảm 1% so với con số 1.247 của năm 2020, và số triệu phú USD là 72.135 người.

Số người siêu giàu tại Việt Nam dự báo sẽ tăng khoảng 26% mỗi năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2026, đạt 1.551. Trong khi số triệu phú năm 2026 dự kiến là 114.807 người. Như vậy chỉ 4 năm nữa, cứ khoảng 850 người Việt Nam sẽ có 1 triệu phú USD.

Đây chính là thị trường tiềm năng cho du thuyền, sau khi các triệu phú đã sở hữu những chiếc ô tô siêu sang, siêu ngầu.

du-thuyen-tu-nhan

Và cũng là một xu hướng, bởi Việt Nam có rất nhiều bãi biển đẹp trải dài khắp đất nước và bên cạnh đó các khu vực có nhiều sông lớn như Mekong…

Trên thực tế, du thuyền (yachts) những năm gần đây phát triển rất mạnh ở khu vực châu Á và Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều công ty phân phối du thuyền cho các hãng đóng thuyền nổi tiếng của châu Âu và Mỹ.

Ngoài việc để sử dụng như là một món đồ xa xỉ, du thuyền cũng là một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn bởi rất nhiều khách du lịch Mỹ, Australia, châu Âu, cũng như các nước châu Á rất thích được du ngoạn bằng du thuyền để khám phá vẻ đẹp tuyệt với đất nước hình chữ S tuyệt của chúng ta.

so-huu-du-thuyen

Số liệu từ Hiệp hội Các hãng du lịch tàu biển quốc tế (Cruise Lines International Association), cho thấy nhu cầu du lịch tàu nghỉ dưỡng tại Việt Nam đã tăng 126% trong giai đoạn 2012-2016, được xem là mức tăng trưởng cao nhất trong các quốc gia thuộc khu vực châu Á.

Những con số trên cho thấy, du thuyền sẽ là một ngành kinh doanh rất tiềm năng và những nhà đầu tư phân phối, dịch vụ, mua bán du thuyền sẽ có rất nhiều “đất diễn” trong thời gian tới.