Mới đây, báo chí loan tin Nhà Trắng thông báo sẽ cung cấp 3,1 tỷ USD tài trợ để hỗ trợ các công ty sản xuất pin và linh kiện xe điện tại Mỹ.

Có lẽ đây là khoản hỗ trợ để thúc đẩy cho mục tiêu đến năm 2030 nước Mỹ có ít nhất 50% số xe điện được bán ra thị trường.

Khoản tiền này bao gồm các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe điện và sản xuất pin tại Mỹ. Do vậy, Vinfast chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ chính sách này.

Vinfast là một tay mới trong làng xe hơi nhưng đang rất quyết liệt để đạt được thành tựu là một nhà sản xuất xe điện quốc tế.

Vinfast rất được chú ý tại Mỹ. Tổng thống Biden đã đăng lên twitter ngay khi Vinfast quyết định đầu tư sản xuất xe điện và pin tại Mỹ “VinFast thông báo sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất xe điện và pin ở Bắc Carolina - trị giá 4 tỷ USD để tạo ra hơn 7.000 việc làm. Đó là ví dụ mới nhất về chiến lược kinh tế của chúng ta đã phát huy tác dụng”.

vinfast-nhan-goi-ho-tro-xe-dien-tu-nha-trang

Cuối tháng 3 vừa qua, VinFast và bang North Carolina đã ký kết ghi nhớ về việc xây dựng nhà máy với mức đầu tư 2 tỷ USD trong giai đoạn 1. Nhà máy của VinFast sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point - Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha.