Celestiq sẽ được chế tạo thủ công tại Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu của GM, đây là chiếc xe sản xuất đầu tiên được sản xuất tại đây.

GM có kế hoạch đầu tư hơn 81 triệu đô la để chuẩn bị cho Trung tâm nhằm xây dựng kế hoạch sản xuất Celestiq. Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu của GM ở Warren, Michigan, là trụ sở chính của công ty về kỹ thuật và thiết kế kể từ khi thành lập vào năm 1956, nhưng họ chưa bao giờ chế tạo một chiếc xe nào để sản xuất.

Tối thứ Tư vừa rồi, Cadillac thông báo rằng GM có kế hoạch sản xuất Celestiq, lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu năm 2021, tại Trung tâm. Tại đó, hãng sẽ sử dụng "công nghệ và công cụ sản xuất tiên tiến" để chế tạo thủ công chiếc EV hàng đầu trong tương lai của Cadillac.

Cadillac-Celestiq-EV

Celestiq là một trong 30 chiếc EV mà GM có kế hoạch sản xuất vào năm 2025 và sẽ là đối thủ của những mẫu sedan EV sang trọng khác như Tesla Model S và Mercedes-Benz EQS.

Theo sau chiếc SUV EV của Cadillac, Lyriq, có khả năng sẽ được tung ra thị trường dưới dạng mô hình năm 2023. Giống như Lyriq, Celestiq sẽ sử dụng công nghệ pin EV có thể mở rộng mới của GM. Công nghệ này dự kiến sẽ cung cấp cho Celestiq phạm vi lái hơn 300 dặm nhờ vào bộ pin có dung lượng tiềm năng lên tới 100,0 kWh.

Celestiq có thể được trang bị hệ thống động cơ kép và hệ dẫn động bốn bánh. Thiết bị cao cấp như màn hình LED toàn bộ bảng điều khiển và mái che bằng kính thông minh. Theo dự đoán, Celestiq có thể có mức giá sáu con số khi nó được bán ra thị trường.

Thông tin chi tiết bổ sung về Celestiq sẽ được tiết lộ đầy đủ vào cuối tháng Bảy này.

Cadillac-Celestiq-EV