Du thuyền cũng có rất nhiều phân khúc, có thể sở hữu từ chỉ 100 ngàn đô la cho đến vài trăm triệu đô la. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố khách quan, để thị trường du thuyền phát triển, hạ tầng cần rất nhiều sự nâng cấp để người sử dụng có thể dễ dàng có nơi neo đậu, sửa chữa, thậm chí cả nơi giao dịch để “dễ mua, dễ bán”.

Thị trường du thuyền ở Việt Nam hiện nay đang ở thời kỳ quá độ, cũng tương tự như các phương tiện giao thông khác, khởi đầu là du thuyền đã qua sử dụng (secondhand) và tiếp đến là các sản phẩm mới.

Hiện nay thị trường đã có một số đại lý của các hãng du thuyền Jeanneau, Fountaine Pajot, Ferretti Yachts...

Jeanneau

Jeanneau

Fountaine-Pajot

Fountaine Pajot

Ferretti

Ferretti

Du thuyền cũng đã rộ lên nhưng khi dịch xảy ra cũng bị chùng xuống. Tuy nhiên, nhu cầu và sở thích chỉ là chuyển từ trạng thái “xông xênh” sang trạng thái “tiết kiệm” nên những du thuyền có giá từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ lại đang hút khách.

Với hạ tầng hiện nay thì những du thuyền này cũng khá phù hợp. Những du thuyền này đã qua sử dụng, nhập khẩu về nên cũng vẫn tốt và không kém sang chảnh. Du thuyền mini này thường có độ dài từ 8m trở lên, có một phòng ngủ, một phòng khách, chở được 8-10 người. Còn những chiếc dài trên 14m có chiều rộng 4m, thiết kế 2 phòng ngủ, một phòng khách, chở 20 người, chạy với tốc độ 50 km/h.

du-thuyen-gia-nao-hut-khach

Ngoài tính thích nghi sau thời covid, du thuyền mini còn có ưu điểm dễ bảo quản, tiết kiệm chi phí thuê kỹ thuật, bến bãi, phí nhiên liệu, phí bảo trì. Ngoài ra, khi cần, muốn sang nhượng cũng sẽ dễ dàng hơn.