Morgan là thương hiệu ô tô Anh quốc, thành lập năm 1909 tại Worcestershire và cho đến nay vẫn tuân thủ việc sản xuất truyền thống, đó là lắp ráp các sản phẩm bằng tay.

Morgan cũng không thay đổi về quy mô, sau hơn 100 năm với hơn 200 nhân viên và mỗi năm hãng chỉ xuất xưởng 850 chiếc, dù nhu cầu của khách hàng cho mẫu xe kiểu cổ điển này là rất lớn.

Morgan-thuong hieu o to Anh Quoc

Theo thông tin từ nhà phân phối Morgan tại Việt Nam, tháng 10 này, Morgan sẽ giới thiệu đến khách hàng 2 mẫu xe Plus Four và Plus Six, hai dòng xe lắp ráp hoàn toàn thủ công, sử dụng động cơ BMW tăng áp với lần lượt loại 3 lít 6 xi-lanh và 2 lít 4 xi-lanh, kết hợp số tự động ZF 8 cấp và dẫn động cầu sau. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong chỉ 4,2 giây.

Đến nay, Morgan là thương hiệu gần như duy nhất trên thế giới không “tiến hoá” trong ngành công nghiệp ô tô thế giới khi vẫn giữ kiểu dáng xe cổ điển, khoang lái ngắn, ít trang bị hiện đại và áp dụng gỗ tần bì làm khung vỏ.

plusfour

Plus Four

plussix

Plus Six

Tuy nhiên, Morgan có lẽ lại là hãng xe mà người mua kiên nhẫn chờ đợi nhất, nhiều đơn hàng khách hàng có khi phải chờ đến vài năm mới có thể nhận được xe.