Hãng ô tô Nhật Bản Mazda vừa ra mắt mẫu xe điện Mazda MX-30 EV tại thị trường Malaysia.

Mazda MX-30 EV sử dụng chung nền tảng SkyActiv-Vehicle Architecture với CX-30 và Mazda MX-30 có kích thước chiều dàixrộngxcao 4.395 x 1.795 x 1.570 mm và chiều dài cơ sở là 2.655 mm.

Pin lithium-ion 35,5 kWh (355 volt) gắn dưới sàn xe cung cấp năng lượng cho động cơ, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 9,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 140 km/h và có khả năng di chuyển tối đa khoảng 200 km cho mỗi lần sạc đầy.

Mazda MX-30 EV được trang bị đèn pha LED tự động, đèn LED định vị, đèn hậu công nghệ LED cũng như đèn sương mù và đèn lùi. Cần gạt nước mưa cảm biến tự động, mở cửa không cần chìa khóa.

mazda-ra-mat-xe-dien

Bảng điều khiển trung tâm là màn hình cảm ứng 7,0 inch. Bên trên là một màn hình giải trí, phía sau vô-lăng là màn hình đa thông tin LCD 7,0 inch. Màn hình hiển thị Head-Up, vô-lăng bọc da và hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect với màn hình cảm ứng 8,8 inch có thể kết nối Apple CarPlay hoặc Android Auto. Hệ thống âm thanh tám loa 12 loa Bose, ghế nỉ chỉnh 6 hướng...

Mazda MX-30 EV được trang bị bảy túi khí, hệ thống ổn định thân xe điện tử (DSC), kiểm soát lực kéo, ABS với EBD và hỗ trợ phanh, hỗ trợ khởi động ngang dốc.

Công nghệ an toàn i-Activsense trên MX-30 gồm Hỗ trợ phanh thông minh (phanh khẩn cấp tự động, phía trước và phía sau), điều khiển hành trình bằng radar Mazda với chức năng dừng và đi, giám sát điểm mù (BSM), cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau (RCTA), Hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDWS), cảnh báo sự tập trung của người lái (DAA) với hệ thống giám sát người lái và hỗ trợ giữ làn đường (LAS) cùng bốn cảm biến phía trước và 6 cảm biến phía sau.

Cả hai phiên bản Mid và High đều sử dụng bộ la-zăng hợp kim 18 inch trông khá ngầu.

mazda-ra-mat-xe-dien


Ảnh: TopGear