Qua hàng trăm năm phát triển, ngày nay trên xe hơi đã có vô số các sáng tạo công nghệ được trang bị nhưng người sử dụng rất ít biết đến vì nó được giấu kín trong các vị trí để đảm bảo sự tiện ích, thẩm mỹ. Và những công nghệ mà người dùng thấy hữu ích, tối ưu thì lại rất được quan tâm. Dưới đây là những công nghệ được người dùng mà Zingxe tổng hợp trên các trang chuyên ngành về ô tô và công nghệ.

Đầu tiên phải kể đến công nghệ làm cho người dùng được thư giãn nhất, đó là tính năng hỗ trợ tài xế như điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang và hỗ trợ phanh khi lùi xe.canh-bao-diem-mu

Tiếp theo là đến công nghệ giữ an toàn, đó là hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB). Thiết bị này sẽ tự động kích hoạt phanh, tránh các va chạm tiềm tàng và giảm thiểu tai nạn.

he-thong-phanh-khan-cap-tu-dong-aeb

Thiết bị thứ ba trong danh mục đúng là trend, ứng dụng di động kết nối. Thiết bị này như là một phần của điện thoại di động, với các tiện ích khởi động xe từ xa, khóa hoặc mở khóa xe từ xa, kiểm tra mức nhiên liệu và áp suất lốp...

ung-dung-di-dong-ket-noi

Thiết bị thứ tư là camera 360, công nghệ này giúp tài xế đỗ xe dễ dàng và không có va chạm xảy ra. Có thể ghi lại mọi diễn biến khi xe hoạt động. Công nghệ không chỉ giúp lái xe quan sát, hạn chế va chạm. Camera 360 kết hợp các camera xung quanh xe và một số công nghệ thông minh khác, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh giả lập từ trên cao, cho thấy những gì có quanh xe. 

camera-360

Thiết bị thứ năm có tác dụng tránh các mối nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Gần đây, trên các trang mạng xã hội nhiều camera đã ghi lại rất nhiều trường hợp lái xe mở cửa đột ngột làm cho người đi xe máy, xe đạp không phản ứng kịp và gây ra tai nạn.

canh-bao-mo-cua-xe-khi-co-phuong-tien-chay-qua

Công nghệ này sử dụng các cảm biến trước sau để phát hiện có phương tiện đang lại gần để nhắc (đèn nháy) hoặc không cho phép người ngồi trên ô tô không mở cửa xe khi có phương tiện nào đó chạy qua.

Ngoài 5 công nghệ tiêu biểu mà người dùng ưa thích nhất thì còn rất nhiều công nghệ khác được áp dụng trên các mẫu xe hơi ngày nay. Công nghệ sẽ vẫn còn tiếp tục phát triển và tương lai của ngành ô tô sẽ là “chinh phục người dùng bằng những thành tựu công nghệ được tích hợp trên những chiếc xe” của mỗi hãng.