Mẫu xe gì mà hot đến vậy? Thế kỷ 21 rồi sao lại có những kiên nhẫn như truyện cổ tích vậy?

Đây là một câu chuyện có thật mà báo giới đã tốn không biết bao công sức mổ xẻ, vạch vòi mẫu xe này, tại sao sức hút của nó lại ghê gớm đến như thế?

Xin giới thiệu, mẫu xe điện GMC Hummer EV. Theo Wall Street Journal hồi đầu tháng 7, danh sách người xếp hàng đợi mua xe đã lên đến 77.000 người trong khi với năng lực sản xuất hiện tại (nguyên nhân chính là do gián đoạn chuỗi cung ứng), hãng chỉ có thể sản xuất khoảng chục chiếc Hummer EV mỗi ngày. Theo tốc độ này, nhà sản xuất sẽ phải mất khoảng 17 năm mới có thể giao hết mẫu xe này đến tay fan hâm mộ.


Vậy GMC Hummer EV có gì đặc biệt đến nỗi người ta dành gần ¼ thế kỷ để chờ đợi.

Hummer EV First Edition 2022 – phiên bản đầu tiên trong dòng Hummer EV là một chiếc bán tải thuần điện và được gọi là “con quái vật chạy điện”.

GMC Hummer EV bán tải dài hơn 500 mm, rộng hơn 150 mm và cao hơn 100 mm so với một chiếc Range Rover cỡ lớn, nặng hơn 4 tấn. Đây là một trong những chiếc bán tải to và nặng nhất trên thị trường hiện nay.

Khối pin của xe được xếp thành 2 lớp với 24 khối khác nhau. Tổng công suất của xe là 746 kW – tương đương 1.000 mã lực, mô men xoắn 11.500 lb-ft, đồng nghĩa “con voi” Mammoth nặng 4 tấn này có thể tăng tốc 0-100 km/h ngang với một chiếc McLaren Artura hay Porsche 911 GT3, trong 3 giây.


Điểm rất đặc biệt của Hummer EV First Edition gồm nóc xe 4 phần, có thể tháo rời cất vào cốp để tạo thành một chiếc xe mui trần; hệ thống camera UltraVision với 18 chế độ xe. Xe sở hữu hệ dẫn động 4 bánh với chức năng CrabWalk – đi ngang như cua hay chạy theo đường chéo khi cả 4 bánh xoay về một hướng

Tại Mỹ, Hummer EV sẽ bán ra với 2 phiên bản gồm bán tải và SUV với giá 112.595 USD nhưng đang được rao bán với giá 300.000 USD?.