Ở những bức ảnh được chụp lại của những tay săn ảnh, hình ảnh dù ít ỏi , nhưng vẫn có thể thấy được những đường nét trên thân xe cùng các điểm nhấn thiết kế đã hiện rõ hơn bao giờ hết của Kia EV9 2024.

Có vẻ như, EV9 trông tròn trịa và mềm mại hơn các mẫu khác. Trên thực tế, các vòm bánh xe thực sự là hình tròn, chứ không phải là các vòm hình thang. Ngoài ra, những đường gân dập nổi trên thân xe cũng được tinh chỉnh, trông nhẹ nhàng và tinh tế hơn so với bản concept.

kia-ev9

Về tổng thể, chiếc SUV vẫn có hình dạng hộp, và mặt trước vẫn cao, rộng và bệ vệ. Ở phía sau, đèn hậu gần như không thay đổi với các chi tiết chạy dọc lên xuống cửa hậu và trụ sau, và hướng vào trong dưới cửa sổ sau. Tay nắm cửa phù hợp với mặt phẳng duy trì các cạnh mượt mà của mẫu concept.

EV9 sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ vào nửa cuối năm 2023. Kia EV9 sẽ được phát triển trên nền tảng E-GMP, vốn cũng được sử dụng cho EV6 và các mẫu xe điện khác của hãng. Hệ thống sạc nhanh cho phép xe có thể sạc đầy 80% chỉ trong 30 phút. Kia cho biết EV9 Concept có phạm vi hoạt động lên đến 540 km.


Ảnh: Autoblog