Hôm qua, ngày 9/8 Toyota đã giới thiệu mẫu xe Yaris Ativ, một tên khác của Vios mới tại thị trường Thái Lan.

Yaris Ativ đã được Toyota thay đổi ngôn ngữ thiết kế, theo phong cách fastback thể thao rõ nét hơn.

Thiết kế này, các đường nét không sử dụng các bo tròn, thay vào đó là các mạch thẳng, góc cạnh, mạch lạc nên các thiết bị như đèn pha, đèn hậu... trông cực sắc chứ không nhạt nhòa như mẫu cũ.

Bộ mâm 16 inch cũng là điểm nhấn, phô diễn các sáng tạo trong thiết kế không lẫn với các mẫu cao cấp khác như Corolla Altis, Camry nhưng không quá khác biệt như phiên bản trước.

yaris-ativ

Nội thất có sự thay đổi khác biệt, người ta ví như “sâu kén lột xác thành bướm”. Mọi thứ đều thay đổi, tinh tế và tiện nghi một cách hoàn hảo từ táp lô, vô lăng, ghế da hai tông, màn hình cảm ứng... Tất nhiên các trang bị “phổ thông” như Apple CarPlay/Android Auto, hệ thống âm thanh Pioneer... đương nhiên là có.

Các thiết bị an toàn Toyota Sense với cảnh báo tiền va chạm, phanh tự động, cảnh báo chệch làn, camera quan sát làn đường, cảnh báo tăng tốc đột ngột, kiểm soát hành trình với Stop&Go, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi. Phanh tay điện tử, camera 360 và 6 túi khí... cũng được tích hợp trên Yaris Ativ.

Sẽ rất thiếu sót, nếu không bổ xung thông tin về “trái tim” của mẫu xe mới này. Bốn phiên bản đều sử dụng động cơ 1.2 công suất 94 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 110 Nm tại 4.400 vòng/phút. Hộp số CVT-i, dẫn động cầu trước.

yaris-ativ