Cũng như ô tô, máy bay, du thuyền trên thế giới có rất nhiều nhà sản xuất từ bình dân cho đến siêu cao cấp.

Du thuyền ở Việt Nam đến nay chưa được biết đến nhiều, đặc biệt là những thương hiệu cao cấp. Theo thống kê, đến nay cả nước ta mới có khoảng trên dưới 500 du thuyền và chỉ tập trung ở các vùng biển có bờ biển đẹp.

Hiện nay, các hãng du thuyền nổi tiếng đã vào thị trường Việt Nam như;

Jeanneau – du thuyền động cơ của Pháp

Jeanneau được thành lập tại Pháp vào năm 1957, bởi ông Henri Jeanneau, người đam mê máy bay và ô tô.

Ông bắt đầu thiết kế một thân tàu bằng gỗ để ông tham gia vào cuộc đua thuyền ở Paris kéo dài 6 giờ, cuộc đua quốc gia lớn nhất vào thời điểm đó. Năm 1963 dây chuyền sản xuất thuyền đầu tiên được thiết lập, có tên Sea Bird. Đến 1964 Nhà máy đóng tàu Jeanneau đã cho ra đời những mẫu thuyền buồm đầu tiên.

Hiện tại, Jeanneau là Nhà máy đóng du thuyền lớn nhất và hiện đại nhất thế giới.

jeanneau-yachts

Prestige – du thuyền hạng sang của Pháp

Khai sinh từ năm 1989, Prestige được thiết kế bởi các thủy thủ, dành cho những người yêu thích biển, du thuyền PRESTIGE® là viên ngọc của kỹ thuật hàng hải Pháp và được quốc tế công nhận: nhiều thế hệ, nhiều chuyên môn phong phú, cùng mong muốn xây dựng chất lượng và tạo ra vẻ đẹp xuất sắc.

prestige-yachts

Fountaine Pajot – du thuyền hai thân Catamaran của Pháp

Được thành lập vào năm 1976, Fountaine Pajot là công ty hàng đầu thế giới trong việc sản xuất dòng du thuyền catamaran sang trọng. Nhà máy đóng tàu đã cho ra mắt mẫu thuyền buồm catamaran đầu tiên vào năm 1983, sau đó là mẫu catamaran ra mắt vào năm 1998. Fountaine Pajot cam kết đổi mới và liên tục cập nhật để luôn đi đầu trong công nghệ, an toàn và hiệu suất.

fountaine-pajot-yachts

Ferretti Yachts – du thuyền siêu sang đến từ Italy

Ferretti đã giới thiệu nhiều tính năng tiên phong, xuất sắc đã làm thay đổi giới chơi du thuyền. Hiện tại Ferretti Yachts đang đổi mới nhằm cải thiện giao diện và khả năng sử dụng du thuyền, tăng cường không gian và sự thoải mái trên du thuyền.

Mỗi hành trình là một cơ hội để đến gần với kỳ quan của biển với sự an tâm hoàn toàn vì Ferretti Yachts thiết kế du thuyền của mình theo Thiết kế hạng A - chứng nhận sức mạnh của thân tàu trong mọi điều kiện đi biển.

ferretti-yachts

Riva – du thuyền siêu sang Italy

Xưởng đóng thuyền Riva được thành lập vào năm 1842 trên hồ Iseo, Sarnico-Italy. Pietro Riva – người Laglio chuyển đến Samico đã sửa những chiếc thuyền hư hại của người dân sau cơn bão ở đây đã trở thành chủ nhân thương hiệu này. Riva nhanh chóng đạt được sự tôn trọng và ủng hộ của nhiều khách hàng trên khắp thế giới cho đến tận ngày nay.

riva-yachts

Pershing – du thuyền tốc độ của Italy

Pershing được thành lập vào năm 1985 và cũng là năm của chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời cùng và sự xuất hiện của Internet. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà vào năm 1985 Tilli Antonelli, Fausto Filippetti và Giuliano Onori đã tiết lộ một mẫu du thuyền được thiết kế bởi Fulvio De Simoni chưa từng thấy trước đây: nhanh như một chiếc thuyền máy, nhưng thoải mái và rộng rãi.

pershing-yachts