Theo thông báo của Vinfast, từ nay cho đến hết tháng 8/2022 hãng sẽ tập trung vào sản xuất xe động cơ truyền thống để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng.

Việc dừng kinh doanh xe chạy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch của VinFast công bố trước đó, là vào cuối tháng 12/2022 nhưng do lượng khách hàng đặt mua các dòng xe Lux và Fadil vượt quá dự kiến nên thời gian đã được rút ngắn lại 4 tháng.

Trong các tháng gần đây, các mẫu xe Vinfast luôn nằm trong top các lựa chọn được yêu thích nhất thị trường theo từng phân khúc.

vinfast-ngung-ban-xe-chay-xang

Trước khi chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh xe điện, hãng đã nâng thời gian bảo hành cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc. Đồng thời, chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe.

Vinfast bắt đầu bàn giao mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6/2022, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng và mới đây hãng đã giới thiệu ra thị trường dải sản phẩm ô tô điện mới gồm 5 mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc đầy đủ các phân khúc A-B-C-D-E.

vinfast-ngung-ban-xe-chay-xang