Yamaha Jupiter Finn là mẫu xe hoàn toàn mới và được lắp ráp tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 90%.

Jupiter Finn có kích thước tổng thể lần lượt dài x rộng x cao là: 1.940 x 710 x 1.095 mm, chiều dài cơ sở 1.235 mm. Phần trước xe được thiết kế mới và nhiều chi tiết phẳng hơn và có chi tiết hốc gió trung tâm tạo điểm nhấn và có “vóc dáng” quyến rũ hơn những mẫu trước.

Cụm đồng hồ hiển thị tốc độ chia thành 4 phần và tất cả thông tin được hiển thị dưới dạng cơ hoặc đèn LED. Phần lớn nhất hiển thị tốc độ, số km đã đi và phiên bản Jupiter Finn mới này cũng lược bỏ đi công tắc đèn chiếu sáng.

Jupiter Finn, trang bị hệ thống phanh kết hợp trước sau (UBS) rất hiệu quả khi giảm tốc độ hay dừng, đây là tính năng đặc biệt ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Khi đạp phanh, cả phanh trước và sau cùng được kích hoạt. Hệ thống này thường được xuất hiện trên các mẫu xe tay ga cao cấp.

jupiter-finn

Các tiện ích như hộc chứa đồ phía trước và cốp xe cũng được thiết kế mới phù hợp với đối tượng khách hàng sử dụng.

Jupiter Finn được trang bị động cơ xăng, dung tích 113,7 cc, làm mát bằng không khí. Cho công suất 8,8 mã lực tại 7.000 vòng/phút, kém hơn Jupiter 1 mã lực. Điều đặc biệt trong lúc này là mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ là 1,64 l/100 km. Với một bình xăng 4 lít, Jupiter Finn có thể đi được quãng đường lên đến 240 km.

jupiter-finn

Yamaha Jupiter Finn được phân phối tại các đại lý Yamaha trên toàn quốc từ ngày 25/7 và có giá bán 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp, giá bán lần lượt 27,5 triệu và 28 triệu đồng.


Ảnh: vnanews