Viritech - một startup của Anh vừa cho ra mắt một chiếc hypercar điện có thiết kế và công suất “đỉnh của đỉnh”.

Chiếc xe này có tên gọi là Apricale và được sản xuất tại Goodwood, có thông số kỹ thuật cực kỳ ấn tượng là 1.000 mã lực và có trọng lượng “siêu nhẹ” chưa đến 1.000 Kg.

Tỷ lệ 1 mã lực/kg được cho là tỷ lệ vàng và rất ít mẫu xe có thể chạm được ngưỡng này.

Để có thể giảm trọng lượng tối ưu như thế các kỹ sư đã thiết kế các bình chứa hydro "Graph-Pro" siêu nhẹ được tích hợp vào cấu trúc của khung gầm bằng sợi carbon.

viritech-Apricale

Apricale chỉ mang theo 5.4Kg hydro ở áp suất 700 bar để tạo ra điện thông qua một pin nhiên liệu. Điện năng sẽ được truyền đến đến 2 động cơ điện 400kW ở trục trước và trục sau, hoặc dùng để sạc lại bộ pin 6kWh hiệu suất cao với hệ thống quản lý năng lượng thông minh "Tri-Volt".

Viritech cho biết, chiếc siêu xe không khí thải này có thể đạt được tốc độ tối đa lên đến hơn 322 Km/h, phạm vi hoạt động khoảng 560Km với một bình hydro đầy.

Siêu xe chạy bằng hydro này không chỉ mạnh mẽ mà còn có thiết kế tuyệt đẹp đến từ Pininfarina - một công ty thiết kế xe hơi của Ý. Xe được thiết kế với cửa cánh bướm, camera bên thay thế gương chiếu hậu truyền thống và những dải đèn LED thống trị phần đuôi xe.

Viritech chỉ sản xuất 25 chiếc Apricale trên toàn thế giới với kế hoạch giao hàng bắt đầu vào năm 2024.

viritech-Apricale