Maruti Suzuki Vitara 2023 do liên doanh Maruti Suzuki India Limited (MSIL) sản xuất tại Ấn Độ có nhiều điểm chung với Toyota Urban Cruiser Hyryder cũng vừa mới được công bố. Mẫu SUV hạng B của Maruti Suzuki có thể sẽ dựa trên nền tảng Global C được bản địa hóa nhiều, tương tự như mẫu SUV nhỏ gọn Suzuki Brezza.

Chiếc SUV dài 4,3 mét này được chia sẻ động cơ với Toyota Hyryder gồm một tuỳ chọn hybrid nhẹ và một hệ thống truyền động hybrid mạnh mẽ sẽ được sử dụng cho thị trường Ấn Độ.

Động cơ hybrid nhẹ thuộc về Maruti Suzuki là động cơ xăng 1.5L, 4 xilanh tạo ra công suất tối đa 103 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại khoảng 136 Nm tại 4.400 vòng/phút.

suzuki-vitara-brezza-2023

Hệ thống truyền động tương tự có thể được nhìn thấy trong Ertiga và XL6 nâng cấp cùng với Brezza. Đi kèm với động cơ này là hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Động cơ hybrid mạnh mẽ hơn có nguồn gốc từ Toyota sẽ chỉ được liên kết với hộp số CVT. Bên trong cabin, nội thất của xe có màn hình cảm ứng 9 inch, camera 360 độ, màn hình hiển thị trên kính lái HUD, 6 túi khí, điều hòa khí hậu tự động…

Maruti Suzuki Vitara 2023 được định vị cùng phân khúc với Hyundai Creta, Kia Seltos, Volkswagen Taigun, Nissan Kicks, Skoda Kushaq, MG Astor…

suzuki-vitara-brezza-2023