Gần đây, Mercedes-Benz đã công bố kết quả chạy thử của mẫu xe thuần điện Vision EQXX.

Mercedes Vision EQXX xuất phát từ Stuttgart, Đức là trụ sở của hãng di chuyển tới đường đua Silverstone ở Vương quốc Anh. Tổng quãng đường này là 1.202 Km và thời gian xe chạy kéo dài 2 ngày và 14 tiếng 30 phút.

Mercedes Vision EQXX có mức tiêu thụ điện là 8,3kWh cho 100Km với tốc độ trung bình 83Km/h.

Để vận hành được một quãng đường dài như thế sau một lần nạp pin, EQXX được trang bị các tấm năng lượng mặt trời trên nóc xe với 117 tế bào cung cấp pin 12 Volt cung cấp năng lượng cho các hệ thống phụ trợ, từ đây giúp tăng thêm 2% phạm vi hoạt động (Khoảng 25 km).

Mercedes-Vision-EQXX

Ngoài hệ thống truyền động điện hiện đại, hệ số cản 0,17 tốt nhất thế giới và kết cấu nhẹ sinh học, Vision EQXX còn là thiết bị tiên phong của phương pháp tiếp cận UI/UX điều khiển bằng phần mềm hoàn toàn mới và giao diện người dùng hiển thị cách đồ họa thời gian thực mở ra các khả năng kỹ thuật số mới bằng cách đáp ứng ngay lập tức nhu cầu của người lái và đưa thế giới thực vào trong xe.

Trước thành tựu này, ông Ola Källenius, Giám đốc điều hành của tập đoàn Mercedes-Benz “Chỉ trong một năm rưỡi, chúng tôi đã phát triển chiếc Mercedes hiệu quả nhất mọi thời đại - với mức tiêu thụ năng lượng dưới 10kWh trên 100Km. Nó nhấn mạnh mục tiêu mà toàn bộ công ty của chúng tôi đang hướng tới: Mercedes sẽ chế tạo những chiếc ô tô điện đáng mơ ước nhất trên thế giới".

Mercedes-Benz Vision EQXX có thể là câu trả lời thưc tế nhất hiện nay cho tương lai của ngành ô tô điện.

Mercedes-Vision-EQXX