Honda Vision ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào cuối năm 2021 với thông điệp “Mang lại một mẫu xe ga thời trang nhỏ gọn với tính ứng dụng cao, khiến cho người sử dụng luôn cảm thấy tự hào khi sở hữu” và từ đó đến nay, mẫu xe này luôn nằm trong top đầu về doanh số bán ra của Honda Việt Nam với khoảng trên dưới 450.000 chiếc mỗi năm.

Giá niêm yết của mẫu xe này từ khi ra mắt đến nay thường giao động từ 29 triệu đến 32 triệu đồng nhưng rất hiếm khi người tiêu dùng có thể mua được như giá niêm yết.

Vision 2022 có giá niêm yết của hai phiên bản là 31.899.273đ và 34.942.909đ cho bản cao cấp nhưng người mua có thể phải bỏ ra đến 60 triệu đồng mới có thể đủ tiền mua, tiền đăng ký... mẫu xe này.

vision-2022

Có nhiều lý do nhưng có lẽ do nguồn cung bị hạn chế bởi chuỗi cung ứng bị đứt gãy trên toàn cầu, dẫn đến làm giảm sản lượng và do nôn nóng nên người mua không thể chờ đặt hàng một vài tháng nhận xe nên đã tác động đẩy giá lên?

Thực tế, trên thị trường có rất nhiều mẫu xe tương tương và Honda cũng có nhiều mẫu xe để lựa chọn nên nếu người tiêu dùng linh hoạt hơn thì vẫn có thể sở hữu được một phương tiện xe máy an toàn, tiết kiệm mà không cần thiết phải bỏ thêm một khoản tiền lớn không hợp lý như thế.