Tạp chí TIME mới đây đã công bố 100 thương hiệu ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022 và trong số này, có sự góp mặt của ba cái tên của làng ô tô là Ford, Rivian và BYD.

Đây là lần thứ hai tạp chí TIME thực hiện danh sách này, với mục đích tôn vinh 100 công ty tạo ra những dấu ấn lớn lao trên khắp thế giới.

Thật bất ngờ khi không thấy cái tên quen thuộc - Tesla. Lý do khiến BYD - Trung Quốc được chọn thay vì Tesla, là nhà sản xuất này đang kiếm được lợi nhận trên thị trường xe điện và đang trên hành trình trở thành nhà sản xuất xe điện thuần túy. Trong khi Tesla chưa đưa ra được mẫu xe mới trong năm qua. Dù Cybertruck được giới thiệu, nhưng kế hoạch ra mắt liên tục bị trì hoãn, từ năm 2021 sang năm 2022 rồi lại sang năm 2023.

tesla-byd

Ford và BYD cũng là hai nhà sản xuất ôtô hiếm hoi xuất hiện trong danh sách “Titan” (Người khổng lồ) của Time 100 bên cạnh các thương hiệu khác như Amazon, Pfizer, Apple, Microsoft, Netflix, Walmart và Disney. Còn Rivian nằm trong danh sách “Innovators” (Nhà sáng tạo).

ford

Hãng xe điện Rivian có được kết quả rất đáng khâm phục khi giao gần 1.000 mẫu bán tải R1T, chưa kể 83 ngàn đơn đặt hàng trước.

rivian