Volkswagen Beetle được sản xuất khoảng từ năm 1938 đến năm 2003.

Adolf Hitler đã giao cho kỹ sư Ferdinand Porsche (người sáng lập hãng Porsche) sản xuất ra một chiếc xe “cho mọi người - People’s Car") để người dân Đức ai cũng có thể đi ô tô.

Ban đầu có tên là Volkswagen Type 1 với nickmane Käfer, hoặc Beetle vì vẻ ngoài tròn trĩnh giống như quả bóng, cái bọng đuôi của con ong...

Volkswagen Beetle tạo ra nhiều câu chuyện lãng mạn, nhiều giai thoại và là chủ đề cho giai đoạn lịch sử rất dài.

volkswagen-beetle

Lý do ngày nay, Volkswagen Beetle sau hàng chục năm bị khai tử vẫn được người yêu thích săn lùng vì Beetle đã không còn là một chiếc xe thuần túy như nó được khai sinh mà giờ đây nó đã trở thành một tác phẩm cổ điển thực sự.

Volkswagen Beetle được nhiều thế hệ yêu thích, không hẳn là fan của bộ phim Herbie (AKA "The Love Bug") hoặc bị mê hoặc bởi chiếc xe liên kết với văn hóa hippie...

chiec-xe-lien-ket-voi-van-hoa-hippie

Volkswagen Beetle rất ít thay đổi suốt vòng đời, đó là lý do để xuyên suốt của giá trị văn hóa? Không ai biết chính xác được lý do Beetle được yêu thích ở mọi quốc gia, mọi nền văn hóa.

Năm 2011, New Beetle ra mắt để lật sang một trang mới nhưng không ngờ đó lại là trang cuối của mẫu xe huyền thoại này.

new-beetle-2011

Ngày nay, dù xe hơi đã bước sang giai đoạn điện hóa nhưng có vẻ như sự hoài cổ lại tụt lùi. Đâu đó, trong ngõ ngách thế giới, ai đó vẫn đang săn lùng “con bọ” rất đáng yêu này.