Chi phí sử dụng xe là một trong những thứ được “cân đo đong đếm” nhất của người đi mua xe ô tô. Chi phí mua xe là một khoản “mặc định” khi chọn mua nhưng chi phí sử dụng là một thứ “phát sinh” không hề dễ chịu chút nào.

Ngoài những xe mua để chơi thì hầu hết người mua xe đều có mối quan tâm chung; nơi bảo dưỡng, bảo hành có thuận tiện không? Giá thành phụ tùng, vật tư và nhân công?

Tiếp theo là đến chi phí xăng dầu, khấu hao và khả năng thanh khoản nhanh khi muốn đổi xe.

Trong số các xe tiết kiệm cả về chi phí mua xe, độ bền và tiết kiệm nhiên liệu thì có lẽ Suzuki là quán quân ở thị trường Việt Nam.

Nhìn một cách tổng quát, Suzuki luôn là hãng đứng đầu ba tiêu chí này trong các phân khúc hãng đưa ra thị trường như Swift, Ciaz, XL7... hay các mẫu xe thương mại Super Carry.

xe-suzuki-xl7

Bên cạnh cải thiện về hình dáng mẫu mã xe, Suzuki rất chú trọng vào dịch vụ và phụ tùng. Dịch vụ nhanh, chất lượng và phụ tùng chính hãng, luôn sẵn sàng và chi phí thất nhất đã giúp cho các dòng xe Suzuki xếp vị trí đầu trong danh mục “xe tiết kiệm nhất”.

Suzuki là một thương hiệu của Nhật Bản được thành lập từ năm 1909. Trải qua hơn trăm năm, ngày nay thương hiệu xe Suzuki đã có mặt ở hầu hết các cung đường trên khắp thế giới. Tại Nhật Bản, Suzuki đã vượt qua các hãng ô tô quê nhà để đứng cạnh người khổng lồ Toyota.

Tại châu Âu, Suzuki cũng là một thương hiệu tiên phong về xe Hybrid và xe điện.

Suzuki còn được gọi là “vua xe nhỏ” và chất lượng, sự tiết kiệm đã thuyết phục được cả thế giới.

xe-suzuki-super-carry

Mẫu xe đình đám, phải đặt hàng chờ đến cả năm là chiếc SUV địa hình Suzuki Jimny. Ở Việt Nam rất nhiều fan hâm mộ đang khao khát mẫu này nhưng chưa biết đến bao giờ mới được chạm đến.

xe-suzuki-Jimny