Tuần trước, hãng ô tô Mỹ Buick đã giới thiệu mẫu xe thuần điện (EV) của mình với cái tên đậm chất hoang đàng là “mèo hoang - Wildcat EV”.

Buick Wildcat EV concept là một chiếc coupe, cấu hình hai cửa, chỗ ngồi 2+2. Ngoại hình chiếc Wildcat EV có thiết kế năng động, thể thao, bên cạnh sự thanh lịch, mượt mà hai bên thân xe. Đặc biệt, đầu xe và đuôi xe được thiết kế như một sự ngẫu hứng nhưng tuân thủ tính khí động học, uyển chuyển nhưng đầy mê hoặc.

Cabin sử dụng các kính cửa sổ thấp, cột A màu đen tạo nên một dòng chảy xuyên suốt từ kính lái cho tới kính cửa sổ bên. Vô lăng và táp lô vô cùng sành điệu và có lẽ nó sẽ không để cho ai giấu đi được cảm xúc khi bước đến, ngồi vào ghế lái.

buick-gioi-thieu-mau-xe-dien

Khả năng “chiều chuộng” của Wildcat EV cũng không phải dạng vừa. Trang bị gương chiếu hậu dạng camera và truyền hình ảnh trực tiếp tới hai màn hình nhỏ nằm dưới chân cột A, bên cạnh đó Wildcat EV concept còn có các tính năng tương lai, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học và liệu pháp hương thơm. Chiếc xe có thể phát hiện nhịp tim người lái xe gia tăng và chế độ tự động điều chỉnh để chủ xe có được cảm giác thư thái, bình tĩnh. Chế độ Zen được kích hoạt, nó sẽ làm mờ đèn trong cabin, phân tán mùi hương xoa dịu và kích hoạt ghế mát-xa…

Wildcat EV concept là kiểu ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và phong cách này sẽ là tương lai của các mẫu xe sản xuất trong thời gian tới đây của Buick.

Buick - một thương hiệu thuộc tập đoàn GM (General Motors) và rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, tuy nhiên, hiện nay thị trường Việt Nam có nhà phân phối nhãn hiện này.

buick-gioi-thieu-mau-xe-dien