Cadillac Celestiq sẽ được chế tạo thủ công tại Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu của General Motors ở Warren, Michigan.

Không có nhiều thông tin về hệ truyền động được chia sẻ nhưng Celestiq ít nhất cũng mạnh ngang Cadillac Lyriq hay Chevrolet Blazer EV. Phiên bản cơ sở của Lyriq dùng một mô-tơ điện cho công suất 340 mã lực, trong khi Chevrolet Blazer EV SS được trang bị động cơ điện kép cho công suất lên tới 557 mã lực. Celestiq có thể sẽ có hệ dẫn động bốn bánh hoặc dẫn động cầu sau để hướng tới truyền thống sang trọng.

Thực tế, hệ truyền động mạnh mẽ không phải yếu tố được quan tâm nhiều nhất trên một chiếc xe điện, thay vào đó, công nghệ trên xe mới là mảng được chú ý hơn cả. Cadillac cho biết Celestiq sẽ có cụm màn hình LED 55 inch bao phủ toàn bộ bảng điều khiển, ngoài ra, còn có 4 màn hình nữa.

cadillac-celestiq-ev

Celestiq cũng sẽ được trang bị mái kính thông minh có thể điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua từng hành khách và hệ thống hỗ trợ lái rảnh tay Ultra Cruise thế hệ mới nhất. Là một chiếc xe điện sang trọng, Celestiq sở hữu bộ ghế ngồi cao cấp bọc da đắt đỏ với các điểm nhấn lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tương lai.

Thiết kế của Celestiq được lấy cảm hứng từ mẫu Concept Escala và kiến trúc giữa thế kỷ - các tác phẩm của Eero Saarinen, xe sẽ có một ngoại hình đặc biệt thanh lịch và cao cấp. Với phần mái dài, Celestiq trông như một chiếc wagon siêu sang chứ không hẳn là sedan.

Cadillac nhấn mạnh rằng Celestiq là mẫu xe có thể tùy chỉnh cao cấp nhất của hãng.

cadillac-celestiq-ev