Hongqi là thương hiệu xe hơi sang trọng của Trung Quốc thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô FAW Group. Hongqi được ra mắt vào năm 1959, trở thành thương hiệu xe du lịch lâu đời nhất của Trung Quốc. Trong tiếng Trung Quốc, hongqi có nghĩa là "lá cờ đỏ".

Được mệnh danh là "Rolls-Royce" của Trung Quốc, Hongqi còn là biểu tượng, niềm tự hào của quốc gia. Chiếc xe chủ tịch Tập Cận Bình sử dụng cũng là chiếc Hongqi N501.

Hongqi lấy các mẫu xe sang như Rolls-Royce, Maybach, Range Rover… làm đối tượng mục tiêu. Mặc dù, thiết kế và trang bị rất cao cấp, thậm chí còn hơn những mẫu xe trên nhưng giá lại rất rẻ.

Honqi đang ở mặt ở Việt Nam là mẫu Hongqi H9 (chạy xăng) và mẫu Hongqi E HS9 (chạy điện) về tiện nghi thì không có gì phải bàn, chất lượng sử dụng cũng chẳng kém cạnh những mẫu xe siêu sang và chi phí nhiên liệu cũng khá dễ chịu.

hongqi-h9

Hongqi H9 phân phối ở Việt Nam có 4 phiên bản, động cơ 2 lít và 3 lít. Mẫu xe đắt nhất là 3.0 Flagship với động cơ V6 siêu nạp.

Hongqi H9 dài 5.137 mm, rộng 1.904 mm và cao 1.493 mm, trục cơ sở 3.060 mm. So sánh với các mẫu sedan cỡ E như BMW Series 5, Mercedes E-class nhưng nhỏ hơn cỡ F như Series 7, S-class thì đều lớn hơn.

Bên cạnh đó, H9 còn được trang bị la zăng 20 inch. Tay nắm cửa trên xe dạng thò thụt, treo khí nén cho cả phía trước và sau. Các vị trí cửa đều là cửa hít, gương chiếu hậu tích hợp tín hiệu báo rẽ, nhớ theo vị trí ghế lái (3 vị trí).

Ngoài các thông số cơ bản trên, Hongqi H9 thực sự còn quá nhiều trang bị mà chỉ có ở những mẫu xe siêu sang nhưng lại có giá lăn bánh gấp hơn 2 lần.

hongqi-h9