Toyota Crown là một mẫu xe nhưng lại được coi như một thương hiệu tạo nên người khổng lồ Toyota.

Trong số hàng trăm mẫu xe, có lẽ Toyota Crown là mẫu xe hạng sang khá đặc biệt, rất nhiều chính khách của các nước đã dùng chiếc xe này.

Mẫu xe này ra mẫu đầu tiên từ năm 1955 và đến nay đã qua 15 thế hệ. Mẫu gần đây nhất ra mắt năm 2018 nhưng không gây ra được tiếng vang nào đáng kể.

Mẫu xe 2018 được cho là lai giữa mẫu Camry & Lexus LS và cung cấp thêm lựa chọn loại động cơ hybrid, cũng được cho là bứt phá khỏi sự cũ kỹ của phiên bản năm 2012.

Mới đây, Toyota lại cho ra mắt mẫu Crown 2023 sedan mới cáu cạnh, với rất nhiều thay đổi và có thể mẫu này sẽ dứt bỏ quá khứ, không ai còn nhớ về mẫu xe “oai hùng” này nữa.

toyota-crown-hoi-sinh-manh-me

Toyota Crown 2023 được thiết kế dựa trên cảm hứng từ BZ4X và nội thất cao cấp như các mẫu xe Lexus. Công nghệ đỉnh với màn hình cảm ứng 12,3 inch, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây. Tất cả các phiên bản của Crown 2023 đều được trang bị hệ thống an toàn Toyota Safety Sense 3.0.

Đầu xe tạo ấn tượng với lưới tản nhiệt cỡ lớn, ca lăng nối liền với cụm đèn pha LED sắc nét tạo nên vẻ ngoài hoàn toàn mới và hầm hố.

Các phiên bản XLE cơ sở và Limited tầm trung được trang bị tiêu chuẩn với động cơ xăng 4 xy lanh, dung tích 2.5L kết hợp với hệ thống hybrid thế hệ thứ 4 của Toyota và kết hợp cùng hộp số eCVT.

Phiên bản Platinum cao cấp nhất trang bị hệ thống truyền động Hybrid Max mới, kết hợp động cơ xăng 4 xy lanh, dung tích 2.4L tăng áp với hai động cơ điện, cho tổng công suất kết hợp 340 mã lực. Phiên bản này sử dụng hộp số tự động sáu cấp kiểu cũ với lẫy chuyển số.

Toyota Crown 2023 đều trang bị hệ dẫn động 4 bánh theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bản Platinum là loại bốn bánh toàn thời gian E-Four Advanced, lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm Toyota, giúp phân bổ tới tới 80% sức mạnh cho bánh sau.

Platinum còn được trang bị hệ thống treo thích ứng có thể thay đổi Adaptive Variable Suspension, có tác dụng giảm thiểu nguy cơ lật xe và cải thiện khả năng xử lý cho xe. Ngoài ra, Platinum còn có 2 chế độ lái bổ sung, bao gồm chế độ Individual.

toyota-crown-hoi-sinh-manh-me