Buick Motor Company, một nhà sản xuất mô tô – ô tô do David Dunbar Buick sáng lập ngày 19/5/1903 tại Detroit, Michigan. Tuy nhiên, đến năm 1904, sau khi William C. Durant mua lại hãng xe, Buick thuộc quyền sở hữu của GM cho đến nay.

Buick là nhãn hiệu xe sang của General Motors. Các dòng xe của Buick được bán tại Hoa Kỳ, Canada, México, Trung Quốc và Israel. Cấu hình những mẫu xe của Buick hầu như được chia sẻ một số kiến trúc với các thương hiệu khác của GM.

Buick đã là một thương hiệu sang trọng truyền thống trong gia đình GM, thương hiệu này nhấn mạnh sự thoải mái và an toàn, trong khi Cadillac tập trung hơn vào các sản phẩm công phu mang phong cách tiên tiến. Buick LaCrosse và Rendezvous là sản phẩm tung ra nhằm cạnh tranh với Lexus ES và Lexus RX, trong khi Cadillac CTS là nhằm cạnh tranh với hàng nhập khẩu từ các nhà sản xuất xe sang Đức và Nhật Bản.

buick-lacrosse

Buick LaCrosse

rendezvous

Buick Rendezvous

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Buick, thậm chí còn vượt cả thị trường Mỹ và đã lập mốc bán 2 triệu xe ở thị trường này trong 3 năm.

Những mẫu xe ưa chuộng ở thị trường tỷ dân là Buick LaCrosse, tương tự như Toyota Camry được ưa thích tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các mẫu như Buick Excelle, Buick Verano, Buick Envision cũng làm mưa, làm gió ở thị trường này.

Buick-Excelle

Buick Excelle

Buick-Verano

Buick Verano

buick-envision

Buick Envision

Buick sẽ đến Việt Nam khi nào, có thể sau các Hiệp định thuế quan? Nhưng rất có thể hồ sơ ứng viên phân phối hãng xe này vào thị trường Việt Nam đã được đặt trên bàn của ban lãnh đạo Buick.