“Sáng tạo của Elon Musk là không có điểm dừng”. Quả đúng là như vậy, khi mà gã “phù thủy” về công nghệ, công nghiệp này luôn đưa ra những ý tưởng “điên rồ” làm cho những ông lớn trong các lĩnh vực không gian, viễn thông, ô tô và cả tàu cao tốc... giật mình thon thót.

Trong sản xuất ô tô, Elon Musk đã thửa một máy đúc Giga Press từ công ty Idra - một nhà sản xuất máy đúc kim loại nổi tiếng từ Ý. Cỗ máy khổng lồ này cho phép Tesla đúc ra một phần lớn của một chiếc xe thay vì phải hàn từ nhiều chi tiết, giúp tối ưu nhiều thứ liên quan đến sản xuất.

Ý tưởng của Elon Musk bắt đầu từ việc quan sát những chiếc xe đồ chơi. Tại sao không thể sản xuất ô tô giống như đồ chơi từ một khối kim loại liền khối. Từ đó, một Gigacasting (công nghệ đúc định dạng siêu lớn) đã trở thành hiện thực.

Các nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota, Ford... nhìn thấy kết quả từ Tesla và họ bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu giải pháp này của Tesla... Vì nó hay quá.

Từ câu chuyện sản xuất ô tô bằng máy đúc Giga Press, một câu chuyện khác lại đang được bàn tán. Tương lai của thợ sửa chữa ô tô sẽ như thế nào khi mà các khối thân vỏ gần như được đúc liền?