Cadillac được mệnh danh là hãng xe “tổng thống” và hiện nay thuộc tập đoàn ô tô GM (General Motors) Mỹ.

Cadillac được cho là lựa chọn duy nhất của mọi đời tổng thống Mỹ, đi liền với cái tên “The Beast - quái thú”.

Về cơ bản, các hãng ô tô lớn sản xuất xe điện sẽ dễ như “trở bàn tay” nhưng tại sao bây giờ Cadillac, một hãng xe có mọi điều kiện để có thể cạnh tranh sòng phẳng với Tesla của tỷ phú Elon Musk giờ mới ra tay?

Câu hỏi đó cứ để ngỏ hay là câu trả lời sau khi xem mẫu xe ô tô điện đầu tiên của Cadillac có tên là Cadillac Lyriq.

Cadillac Lyriq mang nhiều nét thiết kế hiện đại như lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với các dải đèn LED phát sáng theo nhiều chế độ lập trình. Đèn pha và đèn hậu được đặt bám theo chiều dọc của thân xe. Tay nắm cửa sẽ chìm vào thân xe và chỉ bật ra khi ấn vào nút bấm.

Cadillac Lyriq được trang bị một màn hình lớn cỡ 33 inch trải dài trên táp lô, hiển thị các thông tin cần thiết như tốc độ, số vòng tua, các cảnh báo… và các tính năng giải trí.

xe-dien-cadillac-dau-tien

Lyriq cũng bổ sung thêm một màn hình head-up hiển thị trên kính lái để hỗ trợ cho người điều khiển xe.

Nền tảng cho Cadillac Lyriq là nền tảng Ultium BEV3 của GM và nó được trang bị một động cơ điện duy nhất có công suất 340 mã lực và mô-men xoắn 324 lb-ft, truyền lực bánh sau. Mẫu crossover này có gói pin 100,4 kWh và dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 483 Km cho một lần sạc.

Cadillac mới đây tiết lộ, đã có 240.000 đơn đặt hàng cho Lyriq và Khách hàng có thể đặt cọc trước đối với Cadillac Lyriq 2024 từ ngày 22 tháng 6 năm 2022 với số tiền cọc chỉ 100 USD.

Thông tin từ Cadillac cho biết với khả năng hiện tại, hãng có thể sản xuất tới 200.000 chiếc Lyriq chạy hoàn toàn bằng điện mỗi năm.

xe-dien-cadillac-dau-tien