Theo lãnh đạo của Stellantis, một tập đoàn khổng lồ đang là chủ sở hữu của 16 thương hiệu ô tô, bao gồm; Ram, Jeep, Dodge, Chrysler, Fiat, Alfa Romeo, Maserati, Abarth, Lancia, Peugeot, Citroen, Opel, Vauxhall và DS lo ngại rằng “viễn cảnh thị trường xe điện sụp đổ do giá ô tô tăng cao”.

Stellantis là một trong những hãng xe tiên phong ủng hộ lệnh của Liên minh châu Âu về việc cấm bán động cơ đốt trong từ năm 2035 tới và Stellantis cũng xây dựng mục tiêu ra mắt 75 mẫu xe điện trong thập kỷ này nhưng điều họ lo lắng là ở các quốc gia khác và một số bang của Mỹ, một số nhà sản xuất ô tô đã cam kết chỉ cho phép hoặc sản xuất ô tô điện từ cùng thời điểm đó hoặc sớm hơn.

Một thách thức rất lớn cho các nhà sản xuất ô tô khi phải cắt giảm chi phí sản xuất xe điện đi 40% vào năm 2030 và điều tồi tệ sẽ xảy ra "Nếu các phương tiện điện khí hóa không rẻ hơn và khi đó, thị trường sẽ sụp đổ", DeBoeuf – Giám đốc sản xuất của Stellantis nói khi được Bloomberg phỏng vấn.

Stellantis N.V. là một tập đoàn sản xuất ô tô đa quốc gia được thành lập năm 2021 khi tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles của Mỹ - Ý sáp nhập với PSA Group của Pháp.

o-to-dien-co-suy-thoai