Ora Good Cat là mẫu xe điện của Tập đoàn Trường Thành (Great Wall Motors - GWM) sản xuất tại Thái Lan.

Mẫu xe điện Trung Quốc với tên Ora Good Cat đã đến tay khách hàng Malaysia vào tháng 6 với mức giá quy đổi tương đương khoảng 700 triệu đồng.

Các phiên bản Tech, Pro, Ultra và Ultra G đều sẽ được trang bị động cơ điện cho công suất 143 mã lực và mô-men xoắn cực đại 210 Nm. Các xe đều dùng hệ dẫn động cầu trước với tốc độ giới hạn là 152 km/h.

Ora Good Cat sở hữu 5 chế độ lái gồm Normal, Sport, Eco, Eco+ và Auto.

xe-dien-ora-good-cat-bat-dau-tran-vao-dong-nam-a

Điểm khác biệt giữa 4 phiên bản trên nằm ở trang bị và bộ pin đi kèm. Phiên bản Tech và Pro sẽ dùng pin lithium 47.8-kWh, cung cấp tầm hoạt động 400km (theo chuẩn NEDC).

Hai bản Ultra và Ultra G sẽ có tầm hoạt động lên đến 500 km nhờ vào bộ pin 63.1-kWh.

Sẽ mất khoảng 8 tiếng đề sạc xe Ora Good Cat bằng nguồn AC (type 2). Đối với sạc nguồn DC, xe sẽ mất khoảng 40-46 phút để sạc từ 0-80%.

Trên mẫu xe này tích hợp các tính năng an toàn khác bao gồm thân xe bằng thép cường độ cao, sáu túi khí, hệ thống ESP mới, hỗ trợ cảnh báo tai nạn và cảnh báo sự cố tự động. Hệ thống camera 360 giúp người lái xe dễ dàng quan sát xung quanh xe.

xe-dien-ora-good-cat-bat-dau-tran-vao-dong-nam-a

Great Wall Motors hiện đã có nhà máy sản xuất đặt ở Thái Lan, do đó mẫu xe này sẽ sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại đây. Trước đó, Great Wall Motors đã công bố kế hoạch biến nhà máy ở Thái Lan trở thành trung tâm sản xuất xe điện tại Đông Nam Á để xuất khẩu các thị trường trong khu vực.