MG thông báo sẽ mang MG4 EV về lại nơi sinh để thách đấu với các đối thủ đang cạnh tranh như Volkswagen ID.3, Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5.

MG4 EV là mẫu xe thuần điện (EV) mang phong cách cả hatchback lẫn crossover. Dáng dấp cực kỳ “phủi” nhưng thu hút mọi ánh nhìn.

MG4 EV phát triển dựa trên nền tảng MSP (Modular Scalable Platform) mà MG sẽ sử dụng để tạo ra nhiều mẫu xe ở các phân khúc khác nhau. Tại thị trường Trung Quốc, MG4 EV có tên gọi khác là MG Mulan.

MG thiết kế không lưới tản nhiệt, đèn pha LED kiểu dáng mạnh mẽ, cản trước kiểu khí động học như MG5 EV. Hai bên thân với những đường nổi, đèn hậu LED kéo sang hai bên, điểm nhấn là lô gô ở giữa kết hợp với cánh gió thể thao và mui kính độc đáo.

MG4-EV

Nội thất hiện đại, bảng đồng hồ và màn hình giải trí kỹ thuật số lớn đặt chính giữa, kèm nút bấm cơ học bên dưới. Vô lăng hai chấu thể thao, bảng điều khiển trung tâm giới hạn với một đế sạc không dây và một núm xoay.

Khả năng MG4 EV có hai lựa chọn gói pin, 51 kWh và 64 kWh, với phạm vi hoạt động 350 và 452 km. Xe trang bị một động cơ điện đặt ở trục sau, có thể thêm cấu hình AWD.

Theo MG, hãng sẽ giới thiệu MG4 EV vào tháng 9 ở châu Âu, sau đó đến Trung Quốc và các thị trường khác.

Rất có thể MG4 EV sẽ có mặt tại triển lãm Vietnam Motor Show 2022 tổ chức vào tháng 10 này tại Sài Gòn.

MG4-EV