Hãng ô tô Volkswagen, Đức đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 cho mẫu xe Golf của mình vào ngày 29/3 vừa qua. Mẫu xe này khai sinh được cho là sẽ thay thế cho Beetle “con bọ” thời điểm đó đã mất đi tính hấp dẫn.

Tuy nhiên, mẫu xe Beetle có hình dạng bo tròn, thì Golf lại khá vuông vức, góc cạnh. Beetle có động cơ đặt sau, thì máy của Golf lại ở phía trước.

Mặc dù khác nhau gần như hoàn toàn nhưng sự hấp dẫn của Golf là đáng kinh ngạc, trở thành một hiện tượng tại châu Âu khi đó. Kể từ ngày ra mắt 29/3/1974 mẫu xe này đã trở nên một hiện tượng tại châu Âu.

Kể từ ngày 29/3/1974 đến nay, Golf đã có 7 thế hệ và mẫu Golf VIII ra mắt năm 2019, cũng là thế hệ hiện hành, với hệ thống truyền động mới hybrid cấp thấp và hybrid sạc điện.

Golf mới bước sang tuổi 51, qua 7 vòng đời và có 37 triệu xe đã xuất xưởng. Đó là một kỳ tích không chỉ của hãng Volkswagen mà còn cả của làng ô tô thế giới.

Golf vẫn đang được sản xuất tại nhà máy ở Wolfsburg, Đức và một số nhà máy tại Bỉ, Brazil, Trung Quốc, Malaysia, Mexico, Slovakia và Nam Phi.