Trong những lần gặp gỡ với báo giới, Ford cho biết họ đang “ăn nên làm ra” trong mảng xe động cơ truyền thống xăng – dầu. Mặc dù, mảng xe điện họ cũng đang đầu tư và có những sản phẩm mà các đối thủ cũng phải kiêng nể, điển hình như mẫu F-150 Lightning...

Cấu trúc của Ford hiện nay chia hoạt động kinh doanh xe chở khách của công ty thành hai bộ phận - một bộ phận dành cho xe điện (Ford Model e), bộ phận còn lại dành cho xe chạy bằng xăng (Ford Blue).

Trong khi Ford Model e phát triển công nghệ tương lai, nền tảng pin, động cơ điện tử và khả năng tái chế cho thế hệ xe điện tiếp theo của tập đoàn... Còn Ford Blue tập trung vào củng cố những chiếc xe Ford Blue truyền thống, đầu tư vào các mẫu xe mới, trải nghiệm và dịch vụ liên quan.

ford-van-an-nen-lam-ra-voi-xe-xang

Ford thu được những kết quả như trên là đã nhìn thấy được hệ quả từ những khách hàng không có khả năng tiếp cận với phương tiện chạy bằng xăng – dầu của các hãng xe khác.

Trong khi rất nhiều hãng đưa ra tầm nhìn và kế hoạch cho các dòng xe điện từ năm 2030 hay 2035 như GM thì đến nay, Ford vẫn chưa phát đi một thông báo nào về vấn đề này.