Mặc dù, xu hướng mua ô tô thay cho xe máy ngày một tăng, nhưng đứng trước tình hình xăng leo thang, nhiều người bỏ ý định mua ô tô trở về với “cái mẹt” cũ là xe máy.

Thị trường vì thế đã sôi động trở lại, những cái tên xe “tiêu tiền” nhiên liệu ít được gọi tên ở trên mặt các trang mạng.

Trước tiên, phải kể đến hãng xe điện Vinfast, những mẫu vừa tiền như Klara S (2022), Feliz S đang được quan tâm nhiều nhất, tiếp đến các mẫu cao cấp như Theon, Theon S và Vento.

xe-dien-chiem-uu-the

Xe máy điện Theon

xe-dien-chiem-uu-the

Xe máy điện Klara S

Trong khi Vinfast giữ giá thì một số mẫu máy điện Trung Quốc lại có xu hướng tăng nhẹ từ vài trăm đến 1,5 triệu đồng như của hãng xe Yadea, Dibao, Wuyang…

Thực tế, so với xe xăng, các mẫu xe máy điện có rất nhiều ưu việt và cải tiến, trang bị nhiều tính năng, công nghệ bảo vệ nâng cao như: Khóa động cơ, kết hợp còi báo động hay cảnh báo từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại khi xe có dấu hiệu bị tấn công.

Bên cạnh đó, xe máy điện còn khắc phục được những nhược điểm của xe xăng như dễ chết máy, hư hỏng động cơ khi bị ngập nước.

Xe máy điện cũng được thiết kế đẹp, chi phí vận hành xe máy điện tiết kiệm hơn so với xe máy xăng truyền thống, nên được lựa chọn nhiều trong giai đoạn này là một tất yếu.