Maruti Suzuki đặt mục tiêu sẽ thâm nhập vào lĩnh vực xe điện (EV) vào năm 2025. Trước đó, nhà sản xuất ô tô Ấn-Nhật sẽ tập trung vào nhiều công nghệ hệ thống truyền động để củng cố thị trường của mình trong ngành công nghiệp ô tô đang phát triển của Ấn Độ. Phát biểu trước một ấn phẩm truyền thông trực tuyến, CV Raman, Giám đốc Công nghệ, Maruti Suzuki, đã tiết lộ rằng công ty sẽ giới thiệu các loại xe hybrid nhẹ, tiếp theo là hybrid và EV công suất cao.

Toàn bộ dòng sản phẩm của Maruti sẽ sử dụng nhiên liệu E20 trước tháng 4 năm 2023. Để làm như vậy, nhà sản xuất ô tô sẽ sớm bắt đầu điều chỉnh các kế hoạch của mình, điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá nhẹ. Nhiên liệu E20 là xăng pha với 20% ethanol và Chính phủ đặt mục tiêu đạt tỷ lệ pha trộn 20% ethanol vào xăng vào năm 2025.


Gần đây, công ty đã giới thiệu công nghệ hybrid trên các mẫu MPV Ertiga và XL6. Tiếp theo sẽ là Maruti Suzuki Brezza thế hệ mới và đây có thể là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu này nhận được công nghệ hybrid công suất cao trong nước. Hệ thống hybrid công suất cao có pin dung lượng lớn hơn và động cơ điện với công nghệ start-stop.

Shashank Srivastava, Giám đốc điều hành cấp cao - Tiếp thị và Bán hàng của Maruti Suzuki đã tiết lộ rằng việc nội địa hóa sẽ giúp giảm giá thành của xe điện ở Ấn Độ. Và công nghệ hybrid công suất cao có thể giúp đạt được nội địa hóa ô tô điện vì cả hai đều có chung một số bộ phận. Công ty cũng sẽ mang đến các biến thể CNG của các mẫu xe hiện có bao gồm Baleno, Ertiga, Brezza và Ciaz. Maruti Suzuki sẽ giới thiệu công nghệ nhiên liệu linh hoạt trong tương lai. Mặc dù vậy, hãng không có bất kỳ kế hoạch nào để tham gia lại thị trường dầu diesel.


Như đã đề cập ở trên, nhà sản xuất ô tô Ấn-Nhật sẽ giới thiệu dòng sản phẩm CNG mới bao gồm cả hai mẫu Arena và Nexa. Trong khi Baleno CNG đã sẵn sàng xuất hiện trong những tháng tới, có thể ra mắt với mẫu xe thế hệ mới vào tháng 5 năm 2022. Brezza và Swift hoàn toàn mới có thể được cung cấp với công nghệ hybrid công suất cao hơn của Suzuki. Chiếc xe thuần điện (EV) đầu tiên của thương hiệu này dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025.