Giữa tuần này, tại Ấn Độ hãng MG đã giới thiệu phiên bản nâng cấp mẫu SUV hạng trung MG Gloster cho thị trường này.

MG Gloster, chiếc SUV hạng trung (mid-size SUV) được cải tiến dựa trên mẫu xe Maxus D90 được MG Motors India sản xuất dành riêng cho thị trường Ấn Độ. Maxus D90 lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Quảng Châu - Trung Quốc năm 2016 và bắt đầu được bán ra vào năm 2017.


MG Gloster 2023 vẫn được trang bị các tính năng an toàn chủ động ADAS nhưng có thêm các tính năng an toàn như cảnh báo va chạm khi mở cửa, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi và hỗ trợ giữ làn đường. Ứng dụng i-Smart nâng cấp, mang đến những tính năng mới như ra lệnh bằng giọng nói. Ngoài ra, ứng dụng này hiện còn tương thích cả với đồng hồ thông minh dùng hệ điều hành Android, hệ thống định vị nâng cấp, mang đến những thông tin thời gian thực về thời tiết và chỉ số chất lượng không khí...

Mặc dù có nâng cấp đáng kể vẻ ngoài và nội thất nhưng MG Gloster 2023 vẫn giữ nguyên động cơ như cũ. Gồm 2 lựa chọn động cơ. Động cơ diesel 4 xilanh, tăng áp, dung tích 2.0L, sản sinh công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 375 Nm kết hợp với hệ dẫn động 1 cầu.

Và động cơ diesel 4 xilanh, tăng áp kép, dung tích 2.0L với công suất tối đa 218 mã lực và mô-men xoắn cực đại 480 Nm kết hợp với hệ dẫn động 2 cầu. Cả hai phiên bản động cơ đều trang bị hộp số tự động 8 cấp.

MG Gloster 2023 có tổng cộng 6 phiên bản với giá bán dao động tại thị trường Ấn Độ từ 3,199 - 4,077 triệu Rupee (khoảng 937 triệu đến 1,19 tỷ đồng) rẻ hơn Toyota Fortuner đang bán tại thị trường này một con số rất đáng kể.