Ba chiếc xe đua Cadillac V-LMDh 5,5 lít V-8 sẽ đồng hành trong cuộc đua kéo dài một ngày tại Daytona với các bộ áo màu sắc rất bắt mắt.

Cadillac có thể không phải là thương hiệu bạn liên tưởng đến môn đua xe thể thao, nhưng nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đạt được thành công tại Giải vô địch xe thể thao IMSA trong những năm gần đây, ba lần giành chiến thắng trong giải đua xe sức bền hàng đầu của Mỹ kể từ năm 2017. Với chặng đua đầu tiên của mùa giải, Cadillac đã tiết lộ màu sơn mà ba chiếc xe đua V-LMDh của họ sẽ khoác lên mình.

Cadillac-V-LMDh-so-2

Xe số 01 và 02 do nhóm Chip Ganassi Racing điều hành với logo Cadillac Racing — lần lượt có màu vàng và xanh lam. Chiếc số 1 sẽ được cầm lái bởi Sebastian Bourdais - nhà vô địch Daytona năm 2014 và Renger Van Der Zande - vô địch Daytona năm 2019 & 2020. Chiếc số 2 sẽ được lái bởi người chiến thắng hai lần trong 24 giờ Le Mans Earl Bamber, Alex Lynn và Richard Westbrook.

Chiếc xe số 3, sơn màu đỏ, sẽ được điều hành bởi nhóm Whelen Engineering Racing, với nhà vô địch IMSA 2021 Pipo Derani và Alexander Sims cầm lái.

Cadillac-V-LMDh-so-3

Sau Daytona, bộ ba sẽ đến Sebring để bắt đầu Giải vô địch sức bền (World Endurance Championship), sau chiến thắng chung cuộc tại Le Mans vào cuối năm, nhờ các luật mới cho phép, những chiếc xe đua sức bền hàng đầu trong IMSA cũng tham gia tranh tài.


Nguồn: Caranddriver.com