Daihatsu mới đây đã giới thiệu mẫu xe “hộp diêm” Tanto Fun Cross, thuộc nhóm xe Kei car – Loại ô tô có kích cỡ nhỏ nhất tại Nhật Bản.

Daihatsu Tanto được phát triển trên nền tảng DNGA (Daihatsu New Global Architecture). Biến thể của nền tảng này (DNGA-A) cũng được dùng trên mẫu SUV đô thị Toyota Raize mới được bán ra ở thị trường Việt Nam.

Tanto có ba phiên bản là Custom X, Custom RS và Tanto Fun Cross. Tuy nhiên, chỉ Fun Cross mới có ngoại hình “ngầu” như một chiếc SUV.

Nội thất Tanto khá đơn giản, táp lô gọn gàng, công năng tối ưu cho người dùng và xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm và bảng đồng hồ kỹ thuật số.

Tanto-Fun-Cross

Daihatsu Tanto có chiều dài 3.395, rộng 1.475 và cao 1.775 mm, chiều dài cơ sở 2.460 mm thuộc nhóm xe hạng A nhưng ngắn và hẹp hơn so với một số mẫu trong phân khúc như Kia Morning, Hyundai Grand i10...

Daihatsu Tanto có hai lựa chọn động cơ, khách hàng có thể chọn loại 3 xi lanh 658 cc công suất 51 mã lực, hoặc động cơ tăng áp 3 xi lanh 658 cc cho công suất 63 mã lực và hộp số vô cấp CVT. Hệ truyền động có thêm lựa chọn dẫn động 2 cầu.