Thị trường ô tô cũ mặc dù rất ít thống kê, không ồn ào như xe mới nhưng thực sự rất sôi động.

Đến thời điểm này, có thể nói chắc chắn thị trường xe mới năm 2022 đã lần đầu tiên cán mốc 500.000 xe và điều này cho thấy, nhu cầu mua ô tô của người dân đã trở thành xu hướng tất yếu.

Theo thống kê từ các thị trường khác, khi xe mới phát triển thì đồng nghĩa với thị trường xe ô tô cũ sẽ gia tăng.

Trong khi tỷ lệ xe mới tính trên dân số đang cải thiện mạnh mẽ thì tỷ lệ xe cũ ở Việt Nam còn khá thấp so với khu vực, hiện chỉ vào khoảng 0,5 lần so với lượng ô tô mới bán ra. Trong khi thị trường Thái Lan là 2,4 xe cũ/1 xe mới bán ra, Indonesia 1,5 lần và Malaysia 2 lần. Những thị trường xe khổng lồ như Mỹ, tỷ lệ xe cũ giao dịch gấp hơn 3 lần so với mới.

du-bao-thi-truong-o-to-cu-nam-2023

Năm 2022 chưa có con số thống kê về các con số giao dịch xe ô tô cũ nhưng dự đoán số lượng trao tay có thể lên đến hơn 250.000 xe, và đó là một thị trường khổng lồ.

Thị trường xe cũ sẽ rất tiềm năng và giao dịch này sẽ tăng trưởng rất nhanh vì nhu cầu đổi xe, lên đời và nhu cầu chuyển đổi từ xe máy lên ô tô không chỉ còn giới hạn trong khu vực thành thị nữa.

Theo các con số và khảo sát từ các thị trường lân cận, zingxe dự báo số lượng xe cũ năm 2023 sẽ đạt con số 400.000 xe, tương đương với khoảng 4 tỷ đô la.