Theo kết quả sơ bộ, doanh số ô tô năm 2022, với lượng xe trung bình bán ra toàn thị trường khoảng hơn 45.000 xe/tháng tính đến tháng 11/2022.

Mặc dù, đến nay chưa có thống kê chính thức nhưng zingxe dự báo con số bán xe năm 2022 có thể sẽ cán mốc doanh số 500.000 xe ô tô lần đầu tiên trong lịch sử.

Năm 2022 cũng là năm thứ 2 thị trường ô tô vượt qua cột mốc 400.000 xe kể từ năm 2019 và những con số này đã minh chứng rằng, nền kinh tế sau đại dịch đã trở lại quỹ đạo bình thường.

Kết quả này, phải kể đến các chính sách điều hành rất nhanh nhạy của chính phủ, đã kịp thời đưa ra các chương trình hỗ trợ ngành ô tô nói riêng và nền kinh tế nói chung.

thi-truong-o-to-viet

Bên cạnh đó, các mẫu xe mới liên tục được giới thiệu và sự phát triển rất mạnh mẽ của dòng xe điện đã tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng.

Một sự cộng hưởng nữa là xu thế “ô tô hóa” đang xảy ra mạnh mẽ, đặc biệt là những người trẻ, mục tiêu của họ không còn là xe máy mà là ô tô.

Trên cơ sở mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023 của Quốc hội và Chính phủ đề ra, nền kinh tế ổn định, thu nhập người dân vẫn duy trì tăng trưởng. Nhiều hãng xe ô tô mới sẽ tham gia vào thị trường trong năm tới thì con số tăng trưởng ô tô có thể dự báo đạt từ 10% và thị trường ô tô năm 2023 sẽ vượt mốc nửa triệu xe.