Brabus được thành lập vào năm 1977 dưới sự hợp tác của Bodo Buschmann, cùng người bạn học Klaus Brackmann tại thành phố Bottrop, Ruhr (Đức).

Brabus là cái tên kết hợp từ tên của hai nhà sáng lập này. Tuy nhiên, Brackmann sau này rời Brabus để quay lại nghề cũ nhưng Busmann (giờ là CEO của hãng) vẫn giữ lại cái tên như một cách tôn trọng đồng nghiệp cũ.

hang-do-sieu-xe-Brabus

Trụ sở chính của Brabus tại thành phố Bottrop (Đức) được xây dựng trên diện tích hơn 112.000 mét vuông chia thành 3 khu vực khác nhau. Muốn khám phá cơ sở độ xe này, cần phải sử dụng ô tô vì cả khu vực rộng lớn này đều đầy dẫy những siêu phẩm “trước khi vào lò hay đã ra khỏi lò” độ của Brabus

Bất cứ chiếc xe nào lọt vào lãnh địa này cũng đều mong muốn được Brabus thay đổi “cốt cách” để không còn là một chiếc xe được ra lò trên dây truyền công nghiệp nữa. Chiếc xe sau khi được Brabus hô “biến” có thể sẽ được thay đổi từ công suất động cơ, thân vỏ hay nội thất… và người đi chiếc xe đó dù được sinh ra từ những ông bố bà mẹ cực kỳ danh giá như Mercedes-Benz chẳng hạn vẫn sẵn sàng chối bỏ cái tên huyết thống để gọi tên Brabus.

hang-do-sieu-xe-Brabus

Brabus là hãng độ lớn và danh tiếng nhất thế giới, mỗi năm Brabus “đổi tên” cho hơn 7.500 chiếc xe (chủ yếu là Mercedes và Smart) tại hơn 106 quốc gia và vùng lãnh thổ.