Cuối cùng, hãng xe sang và đặc biệt bởi sự bền bỉ lưu giữ những giá trị truyền thống Rolls-Royce cũng phải bước chân vào thế giới xe điện. Mẫu xe điện đầu tiên của hãng này có tên là Spectre.

Spectre sẽ trở thành chiếc Rolls-Royce đầu tiên trang bị động cơ hoàn toàn nguyên bản được hãng gọi là Ultra-Luxury Electric Super Coupé (chiếc Coupe điện siêu sang).

roll-royce-Ultra-Luxury-Electric-Super-Coupé

Ý tưởng để phát triển Rolls-Royce Spectre từ khái niệm chiếc du thuyền sang trọng nên thiết kế Spectre có nhiều nét khoáng đạt, cách điệu như hệ thống đèn pha nhỏ, gọn cùng với lưới tản nhiệt truyền thống.

Các kích thước của Rolls-Royce Spectre lần lượt là 5.453mm, 2.080 mm và 1.559 mm cho chiều dài x rộng x cao.

Trang bị trên Spectre tất nhiên là thông minh nhất trong các dòng xe Rolls-Royce và đương nhiên độ sang trọng cũng thuộc vào dạng “khó lấy gì để so sánh”.

roll-royce-Ultra-Luxury-Electric-Super-Coupé

Thực sự, mô tả bằng ngôn ngữ là rất khó về công nghệ, tiện nghi hay chất liệu đỉnh cao trong sản phẩm xe điện Spectre như là một “start up” trên mẫu xe sau hơn 111 năm của một hãng xe “không thể tìm đối thủ” như Rolls-Royce.

Tuy nhiên, một thông tin cần bổ sung của chiếc Spectre là động cơ điện cung cấp tổng cộng 577 mã lực và mô men xoắn 900 Nm, tương đương với mô men xoắn trên động cơ tăng áp kép V12 được sử dụng trong Ghost Black Badge, nhưng công suất thì ít hơn 14 mã lực. Spectre có thời gian tăng tốc từ 0-100km/h chỉ là 4,4 giây, nhanh hơn một phần mười so với Ghost và nó sẽ đạt tốc độ tối đa giới hạn là 250 km/h.

Hãng chưa tiết lộ thông số pin, trái tim năng lượng của Spectre thì lại chưa được tiết lộ chi tiết, nhưng cũng hé lộ Spectre có mục tiêu cho quãng đường lăn bánh có thể lên đến 418 km, nhiều hơn 23 km so với Porsche Taycan GTS.

roll-royce-Ultra-Luxury-Electric-Super-Coupé