Theo công bố của J.D. Power - công ty nghiên cứu và tư vấn thị trường nổi tiếng thế giới hồi tháng 9 vừa qua về kết quả nghiên cứu chất lượng xe mới tại Trung Quốc (IQS) năm 2022.

Theo đó, chất lượng các hãng xe Trung Quốc đã cải thiện đáng kể, trong top 10 thì có đến 3 thương hiệu ô tô là Changan, Chery và GAC Trumpchi của Trung Quốc. Thậm chí, chất lượng xe của các hãng Trung Quốc như Changan và Chery còn được đánh giá cao hơn một số thương hiệu nước ngoài như Mazda, KIA, Hyundai hay Nissan.

bang-xep-hang-100

Ngoài công nghệ và chất lượng sản phẩm, các công ty ô tô Trung Quốc còn được đánh giá tốt hơn về mặt dịch vụ. Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng về dịch vụ sau bán hàng tại Trung Quốc năm 2022 cũng do J.D. Power công bố trong tháng 9 vừa qua cũng cho thấy, chỉ số hài lòng của khách hàng về dịch vụ sau bán hàng của các thương hiệu xe phổ thông đã được nâng lên. Trong số 5 thương hiệu được khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ sau bán hàng, thì có 4 gương mặt là Chery, Geely và GAC Trumpchi đều là các thương hiệu của Trung Quốc.