Những mẫu xe nhỏ có dung tích dưới 660 cc rất thịnh hành tại Nhật Bản. Thuật ngữ kei-car cũng được sinh ra từ đây và ở đất nước mặt trời mọc, chính phủ có hẳn “đặc ân” cho dòng xe này với việc cấp riêng biển số màu vàng cho những chiếc xe thuộc nhóm kei-car.

Mitsubishi là một trong những hãng ô tô tại Nhật Bản hưởng ứng sớm kiểu xe ô tô nhỏ gọn này.

Năm 2023 sẽ là dấu mốc 55 năm Mitsubishi cho ra mắt mẫu xe Delica đầu tiên, dấu ấn này được hãng đánh dấu bằng phiên bản kỷ niệm có tên là Delica Mini.

Mitsubishi không tiết lộ chi tiết về nền tảng của Delica Mini, nhưng hé lộ là kiểu thiết kế Dynamic Shield hầm hố, trang bị đèn pha LED bán elip, giống với kiểu dáng đèn trên Land Rover Defender.

Mitsubishi Delica Mini sử dụng động cơ 660 phân khối được điện hóa (hybrid), kết hợp hộp số CVT cho hai phiên bản 2WD hoặc 4WD.

Mitsubishi-Delica-Mini

Theo Carscoops, Delica Mini có với chiều dài 3.395 mm và có mối liên hệ chặt chẽ với những xe kei-car như Misubishi eK X Space và Nissan Roox...

Theo thông tin từ Mitsubishi, mẫu xe sẽ ra mắt tại triển lãm ôtô Tokyo (Tokyo Auto Salon) vào tháng 1/2023 và bán ra thị trường nội địa cuối năm sau.