“Phụ nữ là phải xinh và để tôn lên vẻ đẹp cần có nhiều phụ kiện”. Nào váy, nào guốc, nào khăn, nào túi… như thế nhưng phụ nữ chưa bao giờ cho là đủ.

Và cứ như thế phụ nữ bước vào xe và điều này có thể gây ra lúng túng, kém linh hoạt khi vận hành xe ô tô.

Zingxe muốn chia sẻ với chị em phụ nữ để lái xe an toàn nhưng vẫn không hề bị kém xinh đi tý nào.

Chị em mặc váy, khi vào xe cẩn thận để mép váy không bị cửa sập vào đè chặt lên. Khi vận hành bình thường thì sẽ không thấy vấn đề gì nhưng khi vào những chỗ hẹp, cua gấp khi đánh lái vặn người có thể xảy ra tình trạng “dây kéo” do gấu váy bị kẹt vào cửa? Tình huống này có thể gây ra giật mình, trở ngại khi điều khiển vô lăng.

Chị em đi guốc thực sự là rất đẹp, người ta bảo trong số những phát minh quan trọng, guốc phụ nữ là một phát minh trong số đó? Tuy nhiên, nếu chị em ngồi vào ghế lái ô tô thì guốc không thích hợp bởi rất dễ bị trượt, trẹo gót khi nhấn ga hoặc phanh. Điều này, đôi khi còn gây nguy hiểm vì khi bị trượt gót, chị em, nhất là mới lái cuống lên không làm chủ được tốc độ?

Nếu đi đường dài, các sự cố về lốp hay ắc quy… chị em nên mặc quần sóc, quần tây, áo phông hay bộ đồ thể thao và không quấn khăn để vận hành xe thoải mái nhưng khi cần xử lý sự cố sẽ lanh lẹn, không vướng víu.